Nghệ An đồng loạt triển khai chiến dịch truyền thông “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 trên toàn tỉnh

Ngày đăng: 10/05/2023 - Lượt xem: 841

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” diễn ra từ ngày 15/4 - 15/5/2023, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An đã tham mưu UBND tỉnh, Ban chỉ đạo ATTP tỉnh, Sở Y tế tổ chức triển khai nhiều hoạt động truyền thông trên địa bàn toàn tỉnh từ tuyến tỉnh đến tuyến xã nhằm nâng cao nhận thức trong lãnh đạo, chỉ đạo của các tổ chức đảng, cán bộ và thực hiện của nhân dân trong bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm.

Ngày 14/4/2023, tại sân vận động huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh đã tổ chức thành công Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 thu hút sự tham dự của hơn 1.500 người là lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh; Lãnh đạo UBND, phòng Y tế, trung tâm Y tế 21 huyện, thị xã, thành phố Vinh cùng đông đảo các các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người dân trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023

Cũng trong dịp “Tháng hành động vì ATTP”, Chi cục ATVSTP đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác an toàn thực phẩm cho hơn 100 cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm cấp huyện về một số nội dung như: Kế hoạch số 167-KH/TU ngày 14/3/2023 của Tỉnh ủy Nghệ An về việc thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh, và Hướng dẫn triển khai xử trí khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.

BS.CKII Phạm Ngọc Quy - Chi cục Trưởng Chi cục ATVSTP triển khai một số nội dung công tác trong năm 2023

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh, tại 21 huyện, thị xã, thành phố Vinh cũng đã đồng loạt ra quân triển khai chiến dịch truyền thông hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” với hình thức đa dạng như: Tổ chức lễ phát động, hội nghị triển khai, diễu hành trên các trục đường chính, treo băng rôn khẩu hiệu, truyền thông lưu động, truyền tải các thông điệp về đảm bảo an toàn thực phẩm trên hệ thống phát thanh xã, phường, thị trấn,… Truyền thông tập trung vào một số nội dung như: Người sản xuất, kinh doanh thực phẩm kiểm soát an toàn thực phẩm ngay từ yếu tố đầu vào; Không sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh, hóa chất không rõ nguồn gốc; Người tiêu dùng lựa chọn, chế biến, bảo quản thực phẩm an toàn; Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng, mốc; Kịp thời phát hiện, tố giác hành vi vi phạm an ninh, an toàn thực phẩm. Chiến dịch truyền thông dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của toàn xã hội trong công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm theo tình thần chỉ đạo của Ban Bí thư trong Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 về Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

Một số hình ảnh truyền thông:

Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top