Nghệ An: Kết quả triển khai "Tháng hành động vì An toàn thực phẩm" năm 2020

Ngày đăng: 10/06/2020 - Lượt xem: 189

“Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề "“Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”, trong đó hơn một nửa thời gian đầu diễn ra trong bối cảnh cả nước đang thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch COVID-19, vì vậy việc triển khai các hoạt động gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên với sự chỉ đạo quyết liệt của chính quyền các cấp, sự hưởng ứng của cộng đồng và các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm nên “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 cũng đã triển khai đạt được một số kết quả đáng khích lệ.

Đoàn Thanh tra liên ngành của tỉnh làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành TW về ATTP

           Đã tổ chức tập huấn cho 06 lớp với 225 người tham gia, 160 buổi nói chuyện/hội thảo với 1.083 lượt người; 5.014 lượt phát thanh, 5 phóng sự trên truyền hình; 42 bài báo viết; 9.600 tờ rơi; in sao và cấp phát 25 đĩa hình, 505 đĩa tiếng; treo 938 băng rôn, khẩu hiệu....

           Thành lập 470 Đoàn, tổ chức thanh tra, kiểm tra 5.184 cơ sở, trong đó có 4.232 cơ sở đạt (chiếm 81,6%), có 952 cơ sở không đạt (chiếm 18,4%), tiến hành xử lý vi phạm hành chính 171 cơ sở với số tiền 464.560.000đ. Các Đoàn tiến hành xét nghiệm nhanh các chỉ tiêu hóa học đối với 420 mẫu thực phẩm cho kết quả 352 mẫu đạt (83,8%) và 68 mẫu không đạt (16,2%). Riêng Đoàn thanh tra liên ngành tuyến tỉnh tổ chức làm việc với 06 Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm các huyện, thị xã và 06 Ban chỉ đạo cấp xã. Công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm cũng đã được triển khai trên địa bàn thành phố Vinh và một số huyện trọng điểm với tổng 39 mẫu, trong đó: Xét nghiệm nhanh 23 chỉ tiêu hóa lý (23/23 mẫu đạt); gửi mẫu kiểm nghiệm tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia 26 mẫu, số mẫu đạt: 19/26 mẫu (73,07%), số mẫu không đạt: 07/26 mẫu (26,93%). Trong dịp Tháng hành động, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 01 vụ ngộ độc thực phẩm do 03 cháu từ 6-7 tuổi tự ý làm và ăn thịt cóc,rất may là đã phát hiện và xử trí kịp thời, không có trường hợp tử vong./.

 

                                                                           Chi cục ATVSTP Nghệ An

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,263,894
Trong tháng
273,000
Hôm nay
39,990
Đang Online
60
Back To Top