Tham dự hội nghị có Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành và chuyên viên theo dõi quản lý khối mầm non tiểu học phố; Lãnh đạo phòng Y tế và cán bộ theo thẽo công tác an toàn thực phẩm; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, lãnh đạo khoa An toàn thực phẩn và các bộ theo dõi chương trình an toàn thực phẩm; Lãnh đạo nhà trường và bếp trưởng các bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.
Hội nghị đã triển khai 06 quy trình quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể (quy trình quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, quy trình đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm, quy trình sơ chế thực phẩm, quy trình kiểm thực ba bước, quy trình lưu mẫu thực phẩm và quy trình vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ); một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan (Thông tư số 30/2012/TT-BYT; Thông tư số 47/2014/TT-BYT,…). Cũng tại Hội nghị các đồng chí học viên đã được quan sát, hướng dẫn và thực hành xét nghiệm nhanh đối với chỉ tiêu hàn the trong giò, chả.
Qua hội nghị các đồng chí lãnh đạo nhà trường và bếp trưởng các bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được trang bị những kiến thức trong công tác quản lý an toàn thực phẩm và các kỹ năng cần thiết để triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị góp phần hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Các đại biểu đã về tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận, trao đổi và nêu ý kiến về những thắc mắc trong quá trình triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị, đặc biệt là vấn đề tìm nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm.
Sau khi triển khai hội nghị sáng kiến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành cấp phát cho mỗi trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh 01 hộp xét nghiệm nhanh chỉ tiêu hàn the trong giò, chả - làm cơ sở để các trường lựa chọn được sản phẩm an toàn.
Chi cục ATVSTP Ninh Bình
Bình luận