Ninh Bình: Tổ chức hội nghị triển khai sáng kiến kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 21/08/2018 - Lượt xem: 1049

Từ ngày 01/8 – 14/8/2018 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố tổ chức 08 hội nghị triển khai nhân rộng sáng kiến kinh nghiệm trong quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh Ninh Bình với số lượng 526 đại biểu tham dự.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành và chuyên viên theo dõi quản lý khối mầm non tiểu học phố; Lãnh đạo phòng Y tế và cán bộ theo thẽo công tác an toàn thực phẩm; Lãnh đạo Trung tâm Y tế, lãnh đạo khoa An toàn thực phẩn và các bộ theo dõi chương trình an toàn thực phẩm; Lãnh đạo nhà trường và bếp trưởng các bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đã triển khai 06 quy trình quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể (quy trình quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, quy trình đánh giá điều kiện an toàn thực phẩm, quy trình sơ chế thực phẩm, quy trình kiểm thực ba bước, quy trình lưu mẫu thực phẩm và quy trình vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ); một số văn bản quy phạm pháp luật liên quan (Thông tư số 30/2012/TT-BYT; Thông tư số 47/2014/TT-BYT,…). Cũng tại Hội nghị các đồng chí học viên đã được quan sát, hướng dẫn và thực hành xét nghiệm nhanh đối với chỉ tiêu hàn the trong giò, chả.

Qua hội nghị các đồng chí lãnh đạo nhà trường và bếp trưởng các bếp ăn tập thể tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh đã được trang bị những kiến thức trong công tác quản lý an toàn thực phẩm và các kỹ năng cần thiết để triển khai hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị góp phần hạn chế nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh truyền qua thực phẩm tại các bếp ăn tập thể. Các đại biểu đã về tham dự hội nghị đã tích cực thảo luận, trao đổi và nêu ý kiến về những thắc mắc trong quá trình triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại đơn vị, đặc biệt là vấn đề tìm nguồn cung cấp nguyên liệu thực phẩm.

Sau khi triển khai hội nghị sáng kiến, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh sẽ tiến hành cấp phát cho mỗi trường mầm non và tiểu học trên địa bàn tỉnh 01 hộp xét nghiệm nhanh chỉ tiêu hàn the trong giò, chả - làm cơ sở để các trường lựa chọn được sản phẩm an toàn.

Chi cục ATVSTP Ninh Bình

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
157,450,459
Trong tháng
940,125
Hôm nay
195
Đang Online
60
Back To Top