Ninh Thuận: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Ngày đăng: 20/04/2016 - Lượt xem: 2436

Sáng ngày 19/4/2016, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, Ban Chỉ đạo Quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Tham dự Lễ phát động có Ông Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Lãnh đạo UBND các huyện, thành phố; Các thành viên Ban Chỉ đạo Quản lý chất lượng VSATTP tỉnh; Lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; Các trưởng phó phòng của Sở Y tế; Lãnh đạo và chuyên viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản, Chi cục Thú Y, Chi cục Bảo vệ thực vật; 50 hội viên Hội Nông dân, 50 hội viên Hội Chữ Thập đỏ, 50 hội viên Hội Phụ nữ, 50 đoàn viên thanh niên ngành Y tế; và đại diện 65 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Lễ phát động, ông Bùi Văn Kỳ - Phó Giám đốc Sở Y tế - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Quản lý chất lượng VSATTP tỉnh Ninh Thuận thông qua báo cáo tổng kết công tác đảm bảo ATTP năm 2015, quý I năm 2016 và kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, đồng thời nêu những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Phát biểu phát động tại buổi Lễ, Ông Trần Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận kêu gọi và đề nghị các Sở, ban ngành, UBND các cấp, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và toàn thể cán bộ công chức và nhân dân tỉnh Ninh Thuận hãy tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ sau đây:

- Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm rau, thịt an toàn.

- Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm tập trung vào các thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm chế biến từ rau, thịt, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

- Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Cuối cùng là phát biểu hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 của đại diện 02 cơ sở sản xuất, kinh doanh rau, thịt trên địa bàn tỉnh với cam kết chấp hành tốt những quy định của Nhà nước về an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rau, thịt đảm bảo chất lượng góp phần bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

                                 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Thuận

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top