Phú Thọ: Triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2022

Ngày đăng: 04/09/2022 - Lượt xem: 711

Tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm theo sự chỉ đạo của Thủ tưởng Chính phủ tại Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 13/4/2020 về việc tiếp tục tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong tình hình mới; dưới sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Sở Y tế đã ban hành Kế hoạch số 762/KH-SYT ngày 17/3/2022 của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ về Hậu kiểm an toàn thực phẩm năm 2022 ngành Y tế  tỉnh Phú Thọ đồng thời chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể doanh nghiệp trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập 02 đoàn kiểm tra, hậu kiểm phối hợp với Ban Quản lý các Khu cụm công nghiệp tỉnh Phú Thọ tiến hành kiểm tra đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại các Khu công nghiệp Thụy Vân, Khu công nghiệp Cẩm Khê và các cụm công nghiệp: Phú Hà, Tử Đà, Đồng Lạng; quá trình kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, hồ sơ, giấy tờ thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống của cơ sở, điều kiện về cơ sở vật chất trang thiết bị dụng cụ chế biến, ăn uống; điều kiện về kiến thức an toàn thực phẩm, sức khỏe của người trực tiếp chế biến thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm sử dụng trong chế biến phục vụ ăn uống …

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm bằng test nhanh đối với một số thực phẩm có nguy cơ cao và các dụng cụ sạch được sử dụng trong ăn uống tại bếp ăn tập thể.

(Kiểm tra giấy tờ, hồ sơ, thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động phục vụ ăn uống tại doanh nghiệp)

(Kiểm tra đánh giá điều kiện bảo đảm ATTP tại BĂTT)

Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của Chủ doanh nghiệp trong công tác bảo đảm ATTP tại các doanh nghiệp. Đồng thời kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, không để các cơ sở, bếp ăn tập thể không đáp ứng được các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, nguyên liệu thực phẩm… hoạt động, nhằm giảm thiểu nguy cơ xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc làm ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân, người lao động tại các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top