Để đảm bảo chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và Lễ hội Xuân 2016 cho người dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển và cạnh tranh lành mạnh của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, thức ăn đường phố; Theo Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm; UBND tỉnh triển khai Kế hoạch công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2016 cụ thể như sau:
Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm: Cơ quan chủ trì, Sở Y tế Phú Yên; Cơ quan phối hợp gồm các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công an tỉnh; Công thương; Khoa học và Công nghệ; Thông tin-Truyền thông; Giáo dục và Đào tạo; Tài chính; Tài nguyên và Môi trường; Kế hoạch và Đầu tư; Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; Văn hóa-Thể thao và Du lịch.
Thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng vệ sinh ATTP: Đối với tuyến tỉnh thành lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành, gồm: Đoàn 1: Do Sở Y tế thành lập (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm trưởng đoàn và thư ký, Thanh tra Sở Y tế, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường-Công An tỉnh, Sở Công thương, Sở NN-PTNT làm thành viên). Kiểm tra địa bàn huyện Tuy An, thị xã Sông Cầu và huyện Đồng Xuân. Đoàn 2: Do Sở Công thương thành lập, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công An tỉnh, Chi cục ATVSTP, Sở NN-PTNT làm thành viên. Kiểm tra địa bàn huyện Đông Hòa, huyện Tây Hòa và huyện Sông Hinh. Đoàn 3: Do Sở NN-PTNT thành lập, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường - Công An tỉnh, Chi cục ATVSTP, Sở Công thương làm thành viên. Kiểm tra địa bàn Thành phố Tuy Hòa, huyện Phú Hòa và huyện Sơn Hòa. Tại các huyện, thị xã, thành phố: UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cho Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP huyện, thị xã, thành phố xây dựng Kế hoạch kiểm tra tại địa phương, triển khai thực hiện từ tuyến huyện, thị xã, thành phố đến tuyến xã, phường, thị trấn; Giao cho Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo phân cấp trên địa bàn. Tại các xã, phường, thị trấn: Căn cứ Kế hoạch triển khai “Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2016” và văn bản hướng dẫn của UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo cho Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP xã, phường, thị trấn xây dựng Kế hoạch kiểm tra, đặc biệt chú trọng đến các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.
Thời gian triển khai: giao cho các đoàn chủ động xây dựng Kế hoạch tổ chức thanh tra, kiểm tra trong thời gian từ 20/12/2015 đến ngày 20/3/2016.
Chi cục ATVSTP Phú Yên.
Bình luận