Quảng Bình: Bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ

Ngày đăng: 23/10/2020 - Lượt xem: 421

Thực hiện Công văn số 2408/ATTP-NĐTT ngày 20/10/2020 của Cục An toàn thực phẩm về việc bảo đảm an toàn thực phẩm trong mùa bão lũ năm 2020;

Trên cơ sở tình hình thực tế về lũ, lụt trên địa bàn tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Quảng Bình phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (QLCLNLTS) và Cục Quản lý thị trường (QLTT) đã tổ chức 02 đoàn công tác thực hiện việc kiểm tra, giám sát và các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm tại các vùng bị lũ, lụt trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, đoàn công tác đã trực tiếp đến các địa bàn bị ngập lụt tại thị xã Ba Đồn, huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Bố Trạch và thành phố Đồng Hới để triển khai các nội dung: Tuyên truyền, hướng dẫn người tiêu dùng trong việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn; chủ động dự trữ các loại lương thực, thực phẩm để sử dụng trong trường hợp bị lũ lụt, chia cắt dài ngày. Tuyên truyền, giám sát và kiểm soát để các tổ chức và cá nhân tuyệt đối không sử dụng gia súc, gia cầm chết làm thực phẩm, thức ăn chế biến; thực hiện ăn chín, uống chín.. Hướng dẫn người dân vệ sinh môi trường, tổng vệ sinh nguồn nước cung cấp cho ăn uống và các công trình công cộng. Hướng dẫn các đơn vị liên quan của địa phương chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai kiểm tra, giám sát; chuẩn bị các điều kiện về hóa chất, phương tiện, nhân lực để sẵn sàng xử lý hoặc phối hợp khi có sự cố về an toàn thực phẩm xảy ra, không để lan rộng trong cộng đồng. Kiểm tra, giám sát các tổ chức, cá nhân kinh doanh, chế biến thực phẩm, đảm bảo không xảy ra tình trạng thực phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường. Phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương kiểm soát chất lượng an toàn thực phẩm các loại lương thực, thực phẩm, nước uống do các tổ chức, cá nhân hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt nhằm đảm bảo không để các sản phẩm bị hỏng, mốc, dập vỡ, hết hạn sử dụng đến tay người dân.

Thời gian tới, Đoàn công tác tiếp tục đến các địa bàn ngập lũ sâu và xa hơn như huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa để triển khai các chương trình hướng dẫn đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa mưa lũ.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Bình

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
163,003,894
Trong tháng
62,640
Hôm nay
18,075
Đang Online
300
Back To Top