Quảng Ngãi: Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi

Ngày đăng: 18/03/2015 - Lượt xem: 1214

Trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015, Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm, đặc biệt tập trung các mặt hàng tiêu thụ lớn trong dịp Tết Nguyên đán như bánh, kẹo, chả, mứt các loại... và các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm rau củ quả, thịt, trứng.

Kết quả: Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Quảng Ngãi đã kiểm tra được 76 cơ sở thực phẩm. Trong đó xử phạt vi phạm hành chính 16 cơ sở với số tiền gần 46 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 04 cơ sở thực phẩm gồm: 02 cơ sở sản xuất nước mắm, 01 cơ sở sản xuất bún gạo khô và 01 cơ sở sản xuất bánh ngọt; tiêu hủy 6.804 lít nước mắm có sử dụng chất tạo ngọt tổng hợp cyclamate.

Các nội dung vi phạm chủ yếu: không có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định hoặc đã hết hiệu lực; chưa thực hiện việc công bố sản phẩm thực phẩm có bao gói; điều kiện về vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chưa đảm bảo.

Qua đợt thanh tra, kiểm tra cũng ghi nhận những thay đổi tích cực của các cơ sở thực phẩm như: trên địa bàn tỉnh đã có các cơ sở cung cấp nguyên liệu thực phẩm rau, củ, quả, thịt, trứng, nấm được nuôi, trồng theo quy trình kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm; các cơ sở kinh doanh thực phẩm cũng đã chú trọng việc kiểm soát, theo dõi nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng thực phẩm bao gói; ý thức thực hành VSATTP được nâng cao..

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đang diễn ra Lễ hội kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng Quảng Ngãi, cùng với TTYTDP thành phố công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại lễ hội đã được thực hiện quyết liệt nhằm đẩy lùi nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh.

                                                                   Nguồn: Chi cục ATVSTP Quảng Ngãi

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
157,395,919
Trong tháng
885,585
Hôm nay
30,495
Đang Online
135
Back To Top