Trang bị kiến thức về an toàn thực phẩm cho phụ nữ là một trong những giải pháp góp phần đẩy mạnh việc truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng trong tiêu dùng thực phẩm an toàn, cùng chung tay góp sức với cơ quan chức năng trong công tác quản lý an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm, bởi vì phụ nữ là lực lượng lao động có mặt trên nhiều lĩnh vực liên quan đến an toàn thực phẩm từ khâu trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, đánh bắt đến chế biến và tiêu dùng thực phẩm.
Với mục đích đó, ngày 25/3/2022, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Quảng Ngãi chủ trì, phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức, kỹ năng về sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn cho 150 hội viên Hội liên hiệp phụ nữ tuyến xã, phường, thị trấn.
Ảnh: Quang cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, các báo cáo viên của Chi cục đã chia sẻ những thông tin mới liên quan đến các sự cố về an toàn thực phẩm, tình hình ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua, các con đường gây ô nhiễm thực phẩm, mối nguy an toàn thực phẩm và cung cấp các biện pháp thực hành để có thực phẩm an toàn, cách lựa chọn thực phẩm an toàn, vai trò của phụ nữ trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng thời giới thiệu một số văn bản về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 15/2018/NĐ-CP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 115/2018/NĐ-CP.
Những kiến thức bổ ích từ Hội nghị đã giúp cho chị em hội viên phụ nữ tiếp cận các kiến thức cơ bản và nâng cao hiểu biết về an toàn thực phẩm, phục vụ tốt hơn trong việc tuyên truyền và tổ chức các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm, bảo vệ sức khoẻ của bản thân, gia đình và cộng đồng./.
Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi
Bình luận