Quảng Ngãi: Tập huấn các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể các trường học tại thị xã Đức Phổ

Ngày đăng: 19/03/2024 - Lượt xem: 291

Thực hiện Kế hoạch số 34/KH-UBND ngày 07/02/2024 của UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi năm 2024.

Nhằm tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra tại các trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh. Ngày 09/3/2024 vừa qua, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Đức Phổ tổ chức tập huấn triển khai các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP cho các trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thị xã Đức phổ.

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn

Tham dự buổi tập huấn gồm có đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế thị xã Đức Phổ; Lãnh đạo, nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng các trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn thị xã Đức Phổ, với hơn 130 người tham dự.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên Chi cục ATVSTP đã truyền đạt những nội dung trọng tâm, cơ bản các quy định về ATTP, cách phòng ngừa và xử lý khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra. Hướng dẫn cách thiết kế, bố trí khu vực chế biến thực phẩm hợp lý, phù hợp với công suất phục vụ, bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến, 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn. Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu đầu vào, nguồn nước sử dụng để ăn uống và chế biến thực phẩm. Không nhận các sản phẩm thực phẩm được tài trợ, tặng miễn phí hoặc trong chương trình giới thiệu, quảng cáo, bán, hỗ trợ nhân đạo… khi không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không đảm bảo ATTP. Để phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra trong thời gian đến, yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục mầm non không được tổ chức bếp ăn khi không đáp ứng các điều kiện ATTP theo quy định.

Bên cạnh đó, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố triển khai công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP tại các trường học, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh.

                                                                      Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi

 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top