Căn cứ Quyết định số 511/ QĐ-ATTP ngày 12/10/2023 của Cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành Bảng điểm và mẫu Biên bản kiểm tra và phân công kiểm tra chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Sở Y tế, Chi cục, Ban Quản lý An toàn thực phẩm tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2023.
Ngày 20/11/2023 đoàn kiểm tra của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh do Bà Đào Thị Phương, Phó Chi cục Trưởng phụ trách làm trưởng đoàn và các thành viên đã tiến hành chấm điểm chéo công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm năm 2023 tại tỉnh Sóc Trăng.
Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã nghe ông Âu Hiền Sĩ, Chi cục trưởng CCATVSTP Sóc Trăng báo cáo tóm tắt công tác triển khai hoạt động về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh tỉnh Sóc Trăng năm 2023. Trong năm, Chi cục ATVSTP Sóc Trăng đã triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, các chỉ tiêu chuyên môn đạt theo kế hoạch đề ra. Sau khi nghe báo cáo, đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung về: Công tác chỉ đạo; phối hợp liên ngành; Triển khai tháng hành động; Công tác thông tin và giáo dục truyền thông; Thanh kiểm tra, giám sát mối nguy… đoàn cũng ghi nhận đơn vị có tổ chức xử lý các mẫu giám sát mối nguy không đạt; thực hiện 01 mô hình điểm loại hình dịch vụ ăn uống, có tổ chức nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến kỹ thuật. Đây là dịp để các phòng chức năng, lãnh đạo hai đơn vị có dịp trao đổi, thảo luận những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, đề ra những cách làm hiệu quả để áp dụng vào tình hình thực tế của từng địa phương.
Kết thúc đợt kiểm tra, căn cứ vào kết quả đã đạt được và qua đánh giá khách quan theo bảng điểm kiểm tra do Cục An toàn thực phẩm ban hành, Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh ghi nhận số điểm kiểm tra như sau: Tổng số điểm đạt 101,5 điểm (trong đó 98 điểm đạt và 3,5 điểm thưởng), Chi cục ATVSTP Sóc Trăng xếp loại xuất sắc.
Chi cục ATVSTP tỉnh Sóc Trăng
Bình luận