Sơn La tổ chức Hội nghị tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm và bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Sơn La

Ngày đăng: 25/10/2023 - Lượt xem: 619

Thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về “Tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới”; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 01/KH-BCD ngày 12/01/2023 của Ban Chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La về đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023; Kế hoạch số 23/KH- ATTP ngày 21/02/2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La về triển khai thực hiện các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2023

Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm cho người quản lý, người tham gia chế biến thực phẩm trong các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và phòng, chống các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong các cơ sở giáo dục, đồng thời cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm có liên quan.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sơn La đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm và bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh Sơn La từ ngày 09/10/2023 đến ngày 17/10/2023 tại địa bàn 12 huyện, thành phố cho 1.130 đại biểu là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Lãnh đạo, Trưởng khoa và viên chức làm công tác an toàn thực phẩm Trung tâm Y tế, Đại diện Ban giám hiệu, người chịu trách nhiệm kiểm soát chất lượng thực phẩm, người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại các cơ sở giáo dục có tổ chức bếp ăn tập thể trên địa bàn.

Thông qua Hội nghị các đại biểu cơ bản nắm được các nội dung quy định về An toàn thực phẩm như: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y  tế; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 124/2021/NĐCP ngày 28/12/2021 của Chính phủ quy định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; Phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm (trong sản xuất, chế biến, bảo quản, lưu trữ, vận chuyển, tiêu dùng …); Các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; Thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; Hướng dẫn công tác giám sát mối nguy, cảnh báo mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phòng tránh ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi sinh vật có trong thực phẩm; Kỹ năng lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng; chọn mua thức ăn đường phố an toàn; Kỹ năng giám sát quy trình tiếp nhận nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm của cơ sở dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp xuất ăn sẵn theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top