Sơn La tổ chức tập huấn về lấy mẫu thực phẩm phục vụ công tác thanh, kiểm tra ATTP

Ngày đăng: 16/08/2019 - Lượt xem: 5425

Ngày 08/08/2019 vừa qua tại thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm - Sở Y tế Sơn La,Cơ quanthường trực Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm tỉnh Sơn La đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế tổ chức 01 lớp tập huấn chohọc viên là thành viên của Ban chỉ đạo về An toàn thực phẩm gồm Cục Quản lý thị trường tỉnh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đội ngũ công chức làm công tác quản lý An toàn thực phẩm, viên chức Y tế làm việc tại khoa xét nghiệm và khoa An toàn thực phẩm của Trung tâm Y tế các huyện, thành phố trong tỉnh.

Lãnh đạo Cục ATTP, Sở Y tế, Viện kiểm nghiệm ATVSTP Quốc gia chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên lớp tập huấn.

Đến dự khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Lê Văn Giang - Phó cục trưởng Cục An toàn  thực phẩm, đồng chí Sa Văn Khuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế Sơn La, PGS.TS.Lê Thị Hồng HảoViện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Tại lớp tập huấn các học viên đã được phổ biến các nội dung cơ bản về kiến thức, kỹ năng lấy mẫu thực phẩm phục vụ cho công tác thanh, kiểm tra theo thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011của Bộ Y tế hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Trong đó có một số nội dung quan trọng như: Các quy định Nhà nước trong công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra về An toàn thực phẩm; phương pháp lấy mẫu và bảo quản mẫu thực phẩm trong thanh tra, kiểm tra An toàn thực phẩm.Nhận biết các đặc điểm các loại thực phẩm có nguy cơ cao gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; phán đoán, hướng xử lý mẫu và thực hiện lấy mẫu thực phẩmtrong quá trình thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm.

Trong quá trình tập huấn các học viên đã được thực hành và thảo luận các khó khăn vướng mắc đối với công tác lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu và đã được các giảng viên giải đáp thỏa đáng, đúng quy định theo các văn bản pháp luật.

PGS.TS. Lê Thị Hồng Hảo-Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc Giatriển khai nội dung tập huấn lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh, kiểm tra.

Thông qua lớp tập huấn các học viên cơ bản nắm được các nội dung liên quan đến công tác lấy mẫu, bảo quản mẫu, vận chuyển mẫu thực phẩm, giúp cho các học viên có những kiến thức, những kinh nghiệm, cách làm hay biết nhận dạng về thực phẩm. Từ đó giúp các học viên hiểu được kỹ năng lấy mẫu, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm, đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, hậu kiểm tra, hạn chế những yếu tố nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

 Kết thúc khóa tập huấn các học viên được cấp chứng chỉ để thực hiện trong quá trình thanh, kiểm tra An toàn thực phẩm mang lại hiệu quả cao trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Chi cục ATVSTP Sơn La

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,458,264
Trong tháng
467,385
Hôm nay
270
Đang Online
210
Back To Top