Theo Phó Chủ tịch UBND phường Quảng An Nguyễn Mạnh Trường, hiện tại trên địa bàn phường có 55 cơ sở dịch vụ ăn uống, trong đó 21 cơ sở tập trung tại khu vực Phủ Tây Hồ phục vụ dịch vụ ăn uống chủ yếu là các đặc sản ẩm thực nổi tiếng như bánh tôm, bún ốc, bún cá.... Xác định rõ tầm quan trọng của công tác đảm bảo ATTP phục vụ du khách tham quan và lễ tại Phủ Tây Hồ, phường Quảng An đã triển khai quyết liệt các hoạt động đảm bảo ATVSTP. Ban chỉ đạo của phường đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn, khám sức khỏe cho nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; phổ biến các văn bản quy định của pháp luật về công tác ATVSTP kết hợp với công tác thanh, kiểm tra. Đặc biệt năm nay, khu vực dịch vụ ăn uống tại Phủ Tây Hồ đã được xây dựng kiên cố, không còn tạm bợ như trước đây. Việc chấp hành các quy định ATTP của các hộ kinh doanh đã có chuyển biến rõ rệt. Các cơ sở được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện; nhận thức của các chủ hộ kinh doanh được nâng lên, nhân viên được khám sức khỏe, 100% số hộ kinh doanh có cam kết đảm bảo ATVSTP. Qua kiểm tra thực tế nhìn chung các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đều có nhận thức tốt về việc đảm bảo ATTP.
Tuy nhiên, xét nghiệm nhanh một số mẫu bát đĩa tại một cửa hàng thì có tới 5/14 mẫu bát chưa đạt yêu cầu về vệ sinh. Trước thực tế này, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu Phòng Y tế quận Tây Hồ, Ban chỉ đạo ATVSTP phường Quảng An, cần phối hợp tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó trọng tâm vào thời điểm đầu năm có đông du khách đến tham quan và đi lễ tại Phủ.
Nguồn: Sở Y tế Hà Nội
Bình luận