Tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành quy định pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc lĩnh vực ngành y tế quản lý trên địa bàn tỉnh Nghệ An

Ngày đăng: 05/07/2023 - Lượt xem: 1079

                     

Đoàn kiểm tra, hậu kiểm làm việc trực tiếp với cơ sở

Để tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm, Chi cục ATVSTP Nghệ An đã thường xuyên triển khai công tác kiểm tra, hậu kiểm việc chấp hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống (sau đây gọi tắt là cơ sở thực phẩm). Trong 6 tháng đầu năm 2023, theo kế hoạch, đối tượng kiểm tra, hậu kiểm là các cơ sở thực phẩm có kết quả thẩm định cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm chưa đạt yêu cầu, chờ khắc phục, đã có báo cáo kết quả khắc phục và đã được Chi cục cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và tiếp nhận bản công bố sản phảm, tự công bố sản phẩm theo quy định.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, hậu kiểm trực tiếp tại 14 cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó có 06 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, 08 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong quá trình kiểm tra, hậu kiểm, đa số các cơ sở đã chấp hành khắc phục các vấn đề còn tồn tại được nêu trong Biên bản thẩm định cũng như các báo cáo khắc phục gửi về Chi cục. Tuy nhiên, còn 02 cơ sở mặc dù đã có báo cáo và cam kết đã khắc phục các vấn đề tồn tại được nêu trong biên bản thẩm định, nhưng thời điểm Đoàn kiểm tra, hậu kiểm làm việc cơ sở chưa thực hiện hoặc thực hiện chưa đầy đủ theo quy định. Đoàn kiểm tra, hậu kiểm đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính các hành vi chưa khắc phục và tham mưu ban hành 02 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở (chiếm 14,3% số cơ sở được kiểm tra, hậu kiểm) với số tiền xử phạt 16.000.000 đồng. Các hành vi vi phạm bao gồm: Thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn. Thông qua công tác kiểm tra, hậu kiểm đã tuyên truyền, hướng dẫn các quy định của pháp luật về bảo đảm toàn thực phẩm cho cơ sở.

Kiểm tra thực tế tại khu vực sản xuất, kinh doanh của cơ sở thực phẩm

Trong thời gian tới, để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm sẽ thường xuyên triển khai kiểm tra, hậu kiểm về kết quả khắc phục sau thẩm định, hồ sơ tự công bố sản phẩm, đăng ký bản công bố sản phẩm và xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện hành vi vi phạm.

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top