Nhằm nâng cao nhận thức thực hành đúng về an toàn thực phẩm. Giúp cho cán bộ quản lý, nhân viên trực tiếp chế biến, phục vụ tại các bếp ăn tập thể trong trường học nắm rõ nội dung của các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về ATTP; phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tốt đa việc xảy ra ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lai Châu đã phối hợp với trung tâm Y tế thành phố Lai Châu tổ chức tập huấn kiến thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phục vụ tại nhà trường trên địa thành phố. Tham dự hội nghị có 150 đại biểu là Ban Giám hiệu, phụ trách bán trú, y tế học đường, nhân viên nấu ăn của các trường có tổ chức nấu ăn trên địa bàn thành phố.
Tại Hội nghị các đồng chí giảng viên đã kịp thời tuyên truyền những nội dung về Luật An toàn thực phẩm; các Nghị định có liên quan đến lĩnh vực ATTP, Giới thiệu các điều kiện bảo đảm ATTP trong kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về Hướng dẫn chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Một số nội dung có liên quan đến xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực ATTP; Các mối nguy về An toàn thực phẩm và hướng dẫn cách lựa chọn, bảo quản một số loại thực phẩm thông thường. Các đại biểu cũng được hướng dẫn chi tiết quy trình kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn cũng như thực hành tốt vệ sinh cá nhân đối với người trực tiếp chế biến tại bếp ăn tập thể phục vụ nuôi ăn bán trú trong nhà trường.
Qua hội nghị các đồng chí giảng viên cũng đã giải đáp các thắc mắc, tháo gỡ các khó khăn của các trường trong thực hiện đảm bảo an toàn toàn thực phẩm đối với có bếp ăn bán trú. Đồng thời cũng góp phần vào đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các trường học trên địa bàn thành phố nói riêng cũng như toàn tỉnh Lai Châu nói chung
Bình luận