Từ đầu năm đến nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Tây Ninh đã tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm với một số nội dung như: Luật An toàn thực phẩm 2010; Nghị định 178/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phát vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Thông tư 30/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-YT-BNNPTNT-BCT ngày 09/04/2014 hướng dẫn việc phân công, phối hợp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.
Về công tác chuyên môn: Chi cục đã tập huấn phương pháp thanh, kiểm tra, hậu kiểm; Quy trình điều tra, xử lý và thực hiện báo cáo ngộ độc thực phẩm; Phương pháp lấy mẫu và test nhanh về VSATTP, với 68 lớp, 4.497 người tham dự, trong đó 08 lớp tập huấn cho đối tượng là cán quản lý nhà nước vể ATTP, 60 lớp tập huấn cho đối tượng là người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Ngoài ra Chi cục không ngừng phối hợp với đài phát thanh, truyền hình thường xuyên tuyên truyền thông tin đại chúng cho người dân hiểu biết về VSATTP.
Qua nhiều khóa tập huấn về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Chi cục đạt được kết quả tốt theo mục tiêu tập huấn đề ra là phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, giảm số vụ, số mắc ngộ độc thực phẩm góp phần bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người dân đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, trật tự an toàn xã hội.
Nguồn: Chi cục ATVSTP Tây Ninh.
Bình luận