Tây Ninh: Triển khai công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn toàn tỉnh

Ngày đăng: 20/01/2020 - Lượt xem: 436

Cận Tết Nguyên đán nhu cầu tiêu thụ thực phẩm càng tăng mạnh, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm càng phải được chú trọng hơn.

Thực hiện Kế hoạch số 301/KH-BCĐ ngày 25/11/2019 của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Tây Ninh về việc Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020.

Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương đã thành lập 03 đoàn thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm, tiến hành thanh tra, kiểm tra các các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân như thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, cồn và đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, ... và các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh từ ngày 20/12/2019 đến 25/3/2020.

Theo đó, Kế hoạch số 301/KH-BCĐ ngày 25/11/2019 đã phân công Sở Y tế chủ trì: kiểm tra tại các huyện/thành phố: thành phố Tây Ninh, huyện Tân Biên và huyện Gò Dầu; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì: kiểm tra tại các huyện Trảng Bàng, huyện Châu Thành và huyện Dương Minh Châu; Sở Công thương chủ trì: thanh tra, kiểm tra tại các huyện Tân Châu, huyện Bến Cầu và huyện Hòa Thành.

Kiểm tra tại cửa hàng Bách Hóa Xanh trên địa bàn Thành phố Tây Ninh tỉnh Tây Ninh.

 

Bên cạnh công tác thanh tra, kiểm tra các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông, thông tin đại chúng để tuyên truyền về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020. Ngành Y tế đã tiến hành in sang 130 đĩa tiếng và 03 đĩa hình cấp phát cho tuyến huyện, xã tuyên truyền hàng ngày trên các đài phát thanh để chuyển tải Thông điệp “An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý 2020” và thực hiện in ấn 243 băng rol để tuyên truyền các khẩu hiệu về an toàn thực phẩm, đã triển khai thực hiện 09 lượt xe loa tuyên tuyền.

Hiện nay, toàn tỉnh đang tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân năm 2020 để người dân có cái Tết ấm no, hạnh phúc bên gia đình, người thân và bạn bè.

CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TỈNH TÂY NINH

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
157,316,584
Trong tháng
806,250
Hôm nay
40,065
Đang Online
60
Back To Top