Ngày 08/9/2013 Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở chế biến suất ăn sẵn trong mô hình xây dựng phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Tham dự lớp tập huấn có 53 người là chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp chế biến tại 04 cơ sở chuyên cung cấp suất ăn sẵn cho các công ty, doanh nghiệp trong khu công nghiệp Phú Khánh và khu công nghiệp Nguyễn Đức Cảnh của tỉnh.
Lớp tập huấn đã được Lãnh đạo và chuyên viên của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tập trung hướng dẫn những nội dung về các kiến thức đảm bảo an toàn thực phẩm như: các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phương pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, các thực hành tốt về an toàn thực phẩm, qui định về đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các văn bản pháp luật như Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 91/2012/NĐ-CP về xử lý vi phạm trong lĩnh vực An toàn vệ sinh thực phẩm.
Các học viên đều có ý thực học tập tốt, chấp hành nội quy của lớp, tập trung nghe giảng, tích cực phát biểu ý kiến, trao đổi các nội dung bài giảng.
Kết thúc buổi học, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tiến hành đánh giá kiến thức học viên sau tập huấn bằng phiếu đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại cơ sở dịch vụ ăn uống theo sự hướng dẫn của Cục An toàn thực phẩm. Học viên làm bài kiểm tra nghiêm túc, 90% học viên đạt yêu cầu và được cấp giấy xác nhận tập huấn kiến thức ATVSTP.
Nguồn Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình
Bình luận