Thái Bình: Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân năm 2016

Ngày đăng: 10/01/2016 - Lượt xem: 2222

Để đảm bảo cho nhân dân trong tỉnh vui Tết đón xuân an toàn, ngày 29/12/2015 Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Bình đã ban hành Kế hoạch số 188/KH-BCĐ.

Mục tiêu của Kế hoạch 188/KH-BCĐ là phát hiện kịp thời, ngăn chặn các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, sức khỏe nhân dân phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đem lại “Bữa ăn an toàn” cho mọi người dân.

Nhằm thực hiện Kế hoạch này, công tác truyền thông được đẩy mạnh và đa dạng dưới nhiều hình thức:

 - Đối với tuyến tỉnh phối hợp với Đài phát thanh truyền hình tỉnh xây dựng chuyên mục phát thanh tiếp âm tới 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.

- Tăng cường viết bài đưa tin trên website của Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế, Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh. Ngoài ra tổ chức truyền thông lưu động và treo băng rôn trên các trục đường chính tuyên truyền các nội dung bảo đảm ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân.

- Đài phát thanh huyện, thành phố tăng thời lượng phát sóng về ATTP, phát thanh 2 lần/ ngày. Đài phát thanh xã, phường, thị trấn tiếp âm đài huyện, tỉnh chuyển tải thông điệp ATTP Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016, đồng thời phát sóng ít nhất 02 bài viết/tuần về công tác bảo đảm ATTP địa phương.

Công tác thanh tra, kiểm tra tập trung vào các mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2016 như: thịt gia súc, gia cầm, các sản phẩm từ thịt, cá và các loại thủy hải sản, trứng và các loại khác như nấm, măng, rau củ quả, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo... Chú trọng những nguồn thực phẩm chưa rõ nguồn gốc, chợ đầu mối, cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh. Sở Công thương chủ trì phối hợp với các Sở Y tế , Sở NN & PTNT thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành. Các Sở, ban, ngành liên quan  bố trí nguồn lực, tích cực phối hợp tham gia công tác đảm bảo An toàn thực phẩm, chỉ đạo các đơn vị chức năng thuộc ngành, lĩnh vực phụ trách triển khai công tác truyền thông, tăng cường phối hợp kiểm tra liên ngành, chuyên ngành đối với các loại hàng hoá sản xuất, lưu thông nhiều trên thị trường Tết Nguyên đán năm 2016. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật thuộc lĩnh vực ATTP theo quy định....

Tuyến huyện, xã chủ động tham mưu UBND thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành kiểm tra An toàn thực phẩm đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, tập trung vào các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm theo thời vụ, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố. Hướng dẫn và giám sát chặt chẽ các bữa liên hoan cuối năm đông người ăn phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Kiên quyết cho dừng sản xuất, kinh doanh đối với các cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nhất là cơ sở bán thức ăn ngay, không đảm bảo đủ nước sạch trong chế biến và rửa dụng cụ.

Kế hoạch được triển khai thực hiện từ ngày 20/12/2015 đến ngày 20/3/2016 trên địa bàn toàn tỉnh.

Nguồn: Chi cục ATVSTP Thái Bình

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top