Sáng ngày 18/01/2024, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An vinh dự được đón Đoàn thẩm định đánh giá “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa giai đoạn 02 năm 2022 - 2023” tại Quyết định số 5313/QĐ-UBND ngày 15/12/2023 của Ủy ban nhân dân Thành phố Vinh do đồng chí Trần Thị Hồng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Vinh dẫn đầu đoàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác và đồng chí Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Phạm Ngọc Quy, Chi cục Trưởng cùng các đồng chí Lãnh đạo phòng, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng tham dự.
Đồng chí Trần Thị Hồng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy
Thành phố Vinh phát biểu chỉ đạo các nội dung làm việc
Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Ngọc Quy, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả xây dựng cơ quan văn hóa tại đơn vị trong giai đoạn 2022 - 2023. Nhận thức được tầm quan trọng của việc triển khai xây dựng “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” là một trong những phong trào thi đua thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, trong những năm qua, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã chỉ đạo Chính quyền, Công đoàn, Đoàn Thanh niên tổ chức phổ biển, quán triệt triển khai đến toàn thể công chức, người lao động thực hiện tốt các quy định để xây dựng phong trào nếp sống văn hóa công sở, Xanh - Sạch - Đẹp và các hoạt động xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa theo quy định.
Đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Nghệ An ghi nhận trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu trong phong trào văn hóa
Các hoạt động được lồng ghép với các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, có hiệu quả như: Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày lễ, tết; “Uống nước nhớ nguồn”; Khen thưởng cho con em cán bộ có thành tích trong học tập, quà mừng thọ cho cha mẹ cán bộ; Tổ chức ngày Gia đình Việt Nam 28/6; Công đoàn phát động và đăng ký phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đoàn Thanh niên phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” như đánh bóng chuyền hơi vào buổi chiều sau giờ làm việc, tập thể dục giữa giờ,… Bên cạnh đó, cán bộ công chức, người lao động Chi cục thường xuyên tự nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tham gia đầy đủ các lớp tập huấn do cấp trên và các đơn vị liên quan tổ chức. Năm 2022, Chi cục có 02 sáng kiến được công nhận nhận cấp tỉnh; Năm 2023 đang trình cấp có thẩm quyền công nhận 01 sáng kiến cấp tỉnh. Các sáng kiến đang được áp dụng một cách hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại Chi cục và trên địa bàn toàn tỉnh. Hàng năm Chi cục tổ chức nghiệm thu và công nhận các Đề tài nghiên cứu khoa hoc cấp cơ sở. Đơn vị luôn tích cực trong triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và cải cách thủ tục hành chính. Toàn thể cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ; quy chế chi tiêu nội bộ và đặc biệt là quy định về đánh giá xếp loại cán bộ công chức, người lao động, lấy kết quả đó làm tiêu chí để đánh giá, xếp loại cán bộ hàng năm. Xây dựng cơ quan Xanh - Sạch - Đẹp là nhiệm vụ luôn được lãnh đạo và toàn thể cán bộ đơn vị tích cực hưởng ứng, tạo không gian làm việc thoải mái, phát huy hiệu quả làm việc cao nhất. Lãnh đạo Chi cục và Công đoàn luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của cán bộ công chức, người lao động Chi cục, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách, chế độ ngày lễ, tết, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Phạm Ngọc Quy, Chi cục Trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm báo cáo kết quả phong trào xây dựng cơ quan văn hóa tại đơn vị trong giai đoạn 2022 - 2023
Với các kết quả đạt được, trong 02 năm 2022 - 2023, tập thể Chi bộ Chi cục được xếp loại “Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, năm 2023 được xếp loại “Cấp ủy hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Cùng với đó, năm 2022 vinh dự được nhận Cờ thi đua của Bộ Y tế và Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.
Trong buổi làm việc, đoàn công tác đã trực thẩm định toàn bộ khuôn viên đơn vị, từ các phòng làm việc đến hành lang, sân vườn,… Đồng chí Trần Thị Hồng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Vinh và đồng chí Trần Thị Thu Hà, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cùng các đồng chí trong đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của đơn vị và ghi nhận các kết quả đạt được trong công tác nghiên cứu sáng kiến kinh nghiệm, tuyên truyền, vận dụng linh hoạt các nội dung của phong trào xây dựng cơ quan văn hóa vào điều kiện thực tiễn tại Chi cục, đồng thời nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm nêu gương của lãnh đạo đơn vị trong việc triển khai hoạt động chuyên môn và hoạt động xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp, đúng quy định văn hóa công sở.
Kết thúc buổi làm việc, Đoàn thẩm định thống nhất đánh giá Cơ quan Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đủ điều kiện trình cấp có thẩm quyền công nhận Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đạt danh hiệu đơn vị văn hóa giai đoạn 2022 - 2023. Có thể khẳng định, phong trào đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần động viên, khích lệ công chức, người lao động tại đơn vị hăng hái, tích cực tham gia đóng góp, cống hiến trong việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần xây dựng môi trường làm việc văn minh lành mạnh. Đoàn công tác mong muốn trong thời gian tới, tập thể Chi cục tiếp tục phát huy các nội dung thực hiện tốt để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra và góp phần đưa thành phố Vinh sớm trở thành “Thành phố Ánh sáng” trong tương lai./.
Bình luận