Thanh Hoá: Diễn tập điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bữa cỗ đông người

Ngày đăng: 23/08/2022 - Lượt xem: 835

Nhằm mô hình hóa công tác tổ chức, chỉ đạo và triển khai hoạt động điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại bữa cỗ đông người cho cơ quan quản lý và cơ quan chuyên môn về an toàn thực phẩm tại tuyến cơ sở, đồng thời hưởng ứng tháng hành động vì An toàn thực phẩm năm 2022. Sáng ngày 18/8/2022, tại Trạm Y tế thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cẩm Thủy tổ chức buổi diễn tập điều tra xử lý vụ ngộ độc thực phẩm thực phẩm xảy ra tại bữa cỗ đông người trên địa bàn xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn ,tỉnh Thanh Hóa.

Bữa cỗ đông người là một trong những sự kiện phổ biến hiện nay trên mọi miền đất nước Việt Nam nói chung và ở tỉnh Thanh Hóa nói riêng ,việc tổ chức ăn uống tại các đám hiếu, đám hỉ, mừng nhà mới, thôi nôi, động thổ,... đã đi vào tiềm thức của mọi người dân Việt Nam vì là những sự kiện vô cùng quen thuộc, không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của gia đình, thôn xóm, làng xã, phố phường... . Mặc dù khá phổ biến nhưng các sự kiện này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro mất ATTP, dễ xảy ra NĐTP và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Được sự đồng ý của Sở Y tế Thanh Hóa và UBND thị xã Nghi Sơn, Sáng ngày 18/8/2022, Chi cục ATVSTP Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm y tế thị xã Nghi Sơn, TYT xã Hải Nhân và các đơn vị có liên quan tổ chức “Diễn tập điều tra, xử lý vụ NĐTP xảy ra tại bữa cỗ đông người trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, năm 2022”.

Tham dự buổi diễn tập có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo, ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP thị xã Nghi Sơn; Lãnh đạo, ban chỉ đạo về VSATTP xã Hải Nhân, đại diện TTYT thị xã Nghi Sơn, Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa và toàn bộ 31 Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, phường trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top