Theo đó cấp tỉnh sẽ lập 03 đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP kiểm tra công tác triển khai kế hoạch của các quận, huyện, xã, phường và sở ngành. Đoàn liên ngành tuyến tỉnh thanh tra, kiểm tra những nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhiều người sử dụng, các chợ đầu mối, siêu thị, Trung tâm thương mại.
Tại các cấp quận, huyện cần lập kế hoạch triển khai công tác đảm bảo vệ sinh ATTP Tết Trung thu 2013 theo địa bàn quản lý. Các đoàn thanh kiểm tra sẽ tập trung kiểm tra giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm… Kiểm tra điều kiện vệ sinh, kiểm tra chất lượng VSATTP nguồn nguyên liệu đầu vào để chế biến bánh trung thu như lạp xường, xúc xích, dăm bông, mỡ lợn, các chất phụ gia như phẩm màu, hương liệu….
Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá
Bình luận