Trong 02 ngày 15 và 16/7/2014 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện, Hội Phụ nữ và hội Nông dân của huyện Ngọc Lặc tổ chức truyền thông và phổ biến kiến thức, giới thiệu các quy định Pháp luật về an toàn thực phẩm cho 120 cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ, 105 cán bộ và hội viên Nông dân huyện;
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đỗ Thái Hòa Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa; tham dự Hội nghị có các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch hội Phụ nữ và hội Nông Dân huyện ngọc Lặc.
( Đ/c Đỗ Thái Hòa Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị)
Các cán bộ và chuyên viên của Chi cục ATVSTP được phân công nói chuyện, truyền thông và phổ biến kiến thức với một số nội dung như:
- Bảo đảm An toàn thực phẩm các bữa ăn đám hiếu, hỷ;
- Một số quy định của pháp luật về ATTP;
- 5 chìa khóa để có thực phẩm an toàn;
- 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm;
- Cách lựa chọn an toàn cho một số loại thực phẩm thường dùng;
( Cán bộ Chi cục ATVSTP nói chuện và phổ biến kiến thực tại hội nghị)
Hội nghị đã góp phần cho các hội viên hội Phụ nữ và hội Nông dân huyện Ngọc Lặc có thêm những hiểu biết kiến thức trong lĩnh vực ATTP đồng thời cũng nêu lên trách nhiệm của các hội viên trở thành những cộng tác viên, tuyên truyền viên trong công tác đảm bảo VSATTP nhằm bảo vệ sức khỏe cộng đồng phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm đặc biệt trong các đám hiếu/ hỷ.
Nguồn: Chi Cục ATVSTP tỉnh Thanh Hóa
Bình luận