Tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

Ngày đăng: 22/04/2021 - Lượt xem: 815

Thực hiện Kế hoạch số 265/KH-BCĐTƯATTP ngày 09/3/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm và Kế hoạch số 1078/KH-BCĐ ngày 02/4/2021 của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, sáng ngày 16/4/2021, tại Hội trường trung tâm huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Kon Tum phối hợp Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 với chủ đề: “Bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”.

Tham dự Lễ phát động có đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; các cơ quan, đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Kon Plông; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ủy ban nhân dân xã, thị trấn, các tổ chức đoàn thể, công chức, viên chức, người lao động, học sinh và trên 200 người là chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Kon Plông.

Quang cảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021 tại Hội trường trung tâm huyện Kon Plông

Phát biểu khai mạc Lễ phát động, ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Phó Trưởng ban Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Kon Plông nêu bật chủ đề, mục đích, ý nghĩa của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Phát biểu phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021, Đại diện Sở Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh, BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người dân tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả mục tiêu  của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021, góp phần phát triển kinh tế xã hội tỉnh nhà cũng như bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng với những nhiệm vụ, giải pháp sau đây:

          1. Rà soát văn bản chỉ đạo, điều hành về an toàn thực phẩm để sửa đổi bổ sung nhằm bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ và phát huy hiệu lực, hiệu quả trong chỉ đạo, điều hành công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm.

          2. Củng cố bộ máy quản lý an toàn thực phẩm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác phối hợp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đặc biệt là hoạt động của Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm cấp huyện, cấp xã.

          Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý an toàn thực phẩm. Chuẩn bị sẵn sàng đảm bảo lực lượng chuyên môn, trang thiết bị, thuốc và hoá chất, kịp thời ứng phó khi có sự cố về thực phẩm xảy ra trên địa bàn

          3. Nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm cho cán bộ quản lý về an toàn thực phẩm tuyến cơ sở và người tiêu dùng. Thường xuyên đổi mới công tác truyền thông về an toàn thực phẩm, bảo đảm thiết thực, hiệu quả, đặc biệt cho các địa bàn vùng sâu, vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn,…

          4. Tổ chức các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo chức năng, nhiệm vụ, đặc biệt chú trọng kiểm tra nội dung vệ sinh cơ sở, vệ sinh dụng cụ, nguồn gốc nguyên liệu đưa vào sản xuất, chất lượng sản phẩm. Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái pháp luật. Tăng cường công tác hậu kiểm và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Chủ động giám sát an toàn thực phẩm đối với các sự kiện diễn ra trên địa bàn trong năm 2021.

          5. Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình về an toàn thực phẩm.  phổ biến các mô hình sản xuất, kinh doanh, các sản phẩm, chuỗi thực phẩm an toàn, các sản phẩm truyền thống của địa phương nhằm quảng bá, khích lệ sản xuất thực phẩm an toàn, mang đậm nét truyền thống, đặc sản địa phương.

BSCKII. Trần Ái – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ phát động

Tiếp đó, đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Kon Plông phát biểu hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 và các cơ sở thực hiện ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với chính quyền địa phương.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, học sinh và đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện Kon Plông tham gia diễu hành cổ động hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 trên các tuyến đường chính của trung tâm huyện Kon Plông.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021 diễn ra từ ngày 15/4/2021 đến ngày 15/5/2021 là điểm nhấn trong năm, tạo ra đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Chi cục ATVSTP Kon Tum

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top