TP. Hồ Chí Minh: Tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024

Ngày đăng: 19/03/2024 - Lượt xem: 385

Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-SATTP ngày 09/01/2024 của Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa Lễ hội Xuân 2024,

Sáng ngày 07/03/2024, Sở An toàn thực phẩm Thành phố đã tổ chức lớp tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 13-15 tháng 3 năm 2024.

Khách mời tham dự tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm

Các nội dung chính được các báo cáo viên của Sở An toàn thực phẩm trao đổi qua tập huấn như: Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17 tháng 6 năm 2010; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12 tháng 11 năm 2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Các kiến thức về mối nguy ô nhiễm thực phẩm, các nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn (10 nguyên tắc vàng), các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống"; Quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm gồm có: Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính và Nghị định số 124/2021/NĐ-CP ngày 28 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế; Và các quy định pháp luật khác có liên quan

Ông Lê Phúc Đảm - Phòng Hợp tác quốc tế và Truyền thông báo cáo chuyên đề

Bà Trần Thụy Lan Phương - Phòng Quản lý tiêu chuẩn và Giám sát ngộ độc thực phẩm báo cáo chuyên đề

Ông Tạ Quang Nhật - Thanh tra Sở báo cáo chuyên đề

Lớp tập huấn đã cập nhật các văn bản pháp luật, quy định mới nhất về an toàn thực phẩm và trao đổi giải đáp một số câu hỏi của khách mời nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng của người trực tiếp chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm giúp tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top