Thực hiện kế hoạch số 159/KH-ATVSTP ngày 19 tháng 6 năm 2023 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế năm 2023;
Từ ngày 20/7/2023 đến 25/10 năm 2023 Chi cục đã tiến hành tổ chức 09 lớp tập huấn tại 09 huyện, thị xã, thành phố với 315 người tham gia. Đối tượng của các lớp tập huấn này bao gồm: thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, thị xã, thành phố (bao gồm công chức Văn hóa - Xã hội thực hiện theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại các xã, phường, thị trấn); Cán bộ Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố; thành viên Mặt trận tổ quốc và các tổ chức xã hội tuyến huyện, thị xã, thành phố. Nội dung các lớp tập huấn gồm triển khai Quyết định 20/2020/QĐ-UBND ngày 11/9/2020 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Trà Vinh về Ban hành Quy định phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Nghị định 124/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ Sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04 tháng 9 năm 2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Các văn bản xử lý vi phạm hành chính khác có liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Mục đích tổ chức các lớp tập huấn này nhằm nâng cao năng lực công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ quản lý về an toàn thực phẩm; đặc biệt, trong hoạt động kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành về bảo đảm an toàn thực phẩm của người dân.
Bình luận