Trà Vinh: Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016

Ngày đăng: 19/04/2016 - Lượt xem: 4226

Ngày 19/04/2016 tại huyện Châu Thành, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016. Đến dự và chủ trì Hội nghị có bà Đặng Thị Phương-P.CT UBND tỉnh Trà Vinh, Trưởng ban BCĐ liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Trà Vinh.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016 sẽ là đợt cao điểm, giải quyết căn bản vấn đề an toàn thực phẩm từ gốc, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, tạo dựng thị trường tiêu thụ sản phẩm an toàn. Đặc biệt xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Ông Bùi Văn Minh- P.Trưởng ban BCĐ, P.GĐ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo, ông Bùi Văn Minh- P.Trưởng ban BCĐ, P.GĐ Sở Y tế tỉnh Trà Vinh, chỉ đạo phải tập trung giải quyết vấn đề an toàn thực phẩm một cách căn cơ, từ gốc: bắt đầu từ khâu thúc đẩy, mở rộng sản xuất nông sản an toàn, đồng thời tạo dựng thị trường cho việc tiêu thụ sản phẩm an toàn, xử lý nghiêm các vi phạm trong kinh doanh và sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, tập trung tạo đột phá, chuyển biến ở 4 lĩnh vực chính: chất cấm trong chăn nuôi; hóa chất, kháng sinh cấm trong nuôi trồng thủy sản; thuốc bảo vệ thực vật và phân bón hữu cơ, phân bón khác. Tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì chất lượng an toàn thực phẩm và chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn nói chung và rau, thịt nói riêng.

Chú ý đến các hoạt động nâng cao nhận thức, trách nhiệm của UBND các cấp, các đoàn thể chính trị xã hội, trách nhiệm của cộng đồng bao gồm trách nhiệm của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn. Đặc biệt, cần chú trọng hàng đầu là công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề ATTP. Công tác tuyên truyền phải đi vào chiều sâu, từng bước thay đổi hành vi của người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, qua đó tạo sự chuyển biến sâu sắc trong cộng đồng về ATTP.

Sau lễ phát động, hơn 400 đoàn viên thanh niên, học sinh, tiểu thương đã diễu hành tuyên truyền trên các tuyến đường lớn của huyện Châu Thành với những thông điệp “Vì sức khỏe người tiêu dùng: tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ngoài danh mục được phép sử dụng; hãy đảm bảo thời gian cách ly khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, tuyệt đối không sử dụng hoạt chất kháng sinh ngoài danh mục chất cấm trong chăn nuôi; chủ động phát hiện hành vi vi phạm an toàn thực phẩm và báo cho cơ quan chức năng gần nhất”.

Chi cục ATVSTP tỉnh Trà Vinh

 

 

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
174,994,084
Trong tháng
118,860
Hôm nay
57,780
Đang Online
60
Back To Top