Triển khai công tác Thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk

Ngày đăng: 17/01/2022 - Lượt xem: 522

Thực hiện Kế hoạch số 12956/KH-UBND ngày 29/12/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk về việc triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022.

Sáng ngày 14/01/2022, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì phối hợp với Sở Công Thương, Công an tỉnh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản - Thủy sản và các sở ngành liên quan đã tổ chức họp Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành triển khai công tác bảo đảm An toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội Xuân 2022 trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Theo đó, Thành lập 03 Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại thành phố Buôn Ma Thuột, thị xã Buôn Hồ và 06 huyện: Ea Kar, Krông Buk, Lắk, Ea Súp, Cư Kuin, Buôn Đôn.

Họp đoàn thanh, kiểm tra liên ngành tại Chi cục An tòan vệ sinh thực phẩm

Tập trung thanh tra, kiểm tra các sản phẩm/nhóm sản phẩm sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như: thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm v.v... và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

 Bên cạnh đó Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành sẽ tập trung vào công tác truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm và phổ biến đến cơ sở sản xuất, kinh doanh những văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm như: Nghị định số 124/2021/NĐ-CP của Chính Phủ ngày 28/12/2021 về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm và Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế...; Hoạt động thanh tra, kiểm tra phải bảo đảm tuân thủ tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm; kiểm soát và xử lý nghiêm hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng./.

 Chi cục An toàn vệ sinh thục phẩm tỉnh Đắk Lắk

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
186,458,119
Trong tháng
1,898,820
Hôm nay
21,105
Đang Online
405
Back To Top