TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CHÙA THIỀN TÔN PHẬT QUANG

Ngày đăng: 11/04/2024 - Lượt xem: 254

Hàng năm, cứ đến những ngày lễ lớn như Rằm tháng Giêng, lễ Phật Đản, lễ Vu Lan báo hiếu,… du khách thập phương từ khắp nơi trên mọi miền đất nước hành hương về các chùa trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, Chùa Thiền Tôn Phật Quang tọa lạc tại thị xã Phú Mỹ là Chùa có số lượng khách hành hương quy tụ nhiều nhất, vào mỗi dịp lễ Chùa đón hàng chục nghìn lượt khách đến tham quan cũng như tu tập. Do vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) cho du khách và tu sĩ tại chùa là vô cùng quan trọng.

Nhằm nâng cao nhận thức về ATTP, đảm bảo sức khỏe cho du khách cũng như Tăng Ni và cư sĩ tại Chùa. Ngày 05/4/2024 Chùa Thiền Tôn Phật Quang chủ động tổ chức phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tập huấn tuyên truyền kiến thức ATTP cho các chư Tăng Ni và cư sĩ trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại chùa. Tại buổi tập huấn, các chư Tăng Ni và cư sĩ được kỹ sư Nguyễn Thị Thao - Phó phòng Nghiệp vụ, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm trực tiếp truyền đạt, phổ biến, tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm (luật ATTP, nghị định số 15/2018/NĐ-CP, nghị định số 155/2018/NĐ-CP, quyết định số 1246/QĐ-BYT…); những nguy cơ ô nhiễm xâm nhập vào thực phẩm; điều kiện và phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể; thực hành tốt an toàn thực phẩm; vận chuyển bảo quản thực phẩm an toàn; lựa chọn thực phẩm an toàn; một số quy định của pháp luật liên quan đến cách lấy mẫu lưu phục vụ công tác lưu mẫu thực phẩm, ghi chép sổ kiểm thực ba bước,... Trong quá trình tập huấn, cán bộ Chi cục ATVSTP đã hướng dẫn các Chư tăng ni và cư sĩ thực hiện test nhanh hàn the trong các sản phẩm như tàu hũ ky, chả chay, mì vàng tươi…

Qua buổi tập huấn các chư Tăng Ni và cư sĩ tại chùa hiểu rõ hơn về những quy định của pháp luật và việc đảm bảo ATVSTP trong quá trình chế biến thực phẩm.

Chi cục ATVSTP Bà Rịa - Vũng Tàu 

 

Bình luận

Tin cùng mục

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top