Vĩnh Long: Tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2023

Ngày đăng: 06/02/2023 - Lượt xem: 574

Sau những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khoảng thời gian này người dân Việt đang chuẩn bị cho các nghi thức lễ, hội cúng rằm Tháng Giêng. Vào ngày Rằm tháng Giêng, người dân tập trung rất đông đến các chùa lễ Phật hoặc các đền, miếu, di tích lịch sử để cầu bình an, tốt lành cho bản thân và gia đình.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm sau Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2023, Đoàn kiểm tra liên ngành do ngành Y tế chủ trì tập trung kiểm tra bếp nấu ăn của các chùa, tịnh xá, tổ đình, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ các món ăn chay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long – nơi sẽ tập trung rất đông người dân đến lễ Phật và dùng bữa ăn chay tập trung vào ngày rằm Tháng Giêng này.  

Qua kiểm tra, có thể thấy, công tác chuẩn bị cho nghi lễ cúng rằm tháng Giêng tại các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh đã được thực hiện nghiêm túc, chủ động và hiệu quả. Các cơ sở kinh doanh món ăn chay cũng có bước chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, nguyên liệu thực phẩm, hồ sơ pháp lý về an toàn thực phẩm đảm bảo theo quy định.

Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn, tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh, cơ sở thờ tự có bếp nấu ăn phục vụ người dân đến lễ Phật cần quan tâm kiểm soát về nguồn gốc, hạn sử dụng của nguyên liệu thực phẩm, đồng thời đảm bảo điều kiện vệ sinh trong suốt quá trình chế biến thức ăn nhằm mục đích không để tình huống mất an toàn thực phẩm xảy ra trong những dịp lễ này.

 

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top