Thực hiện công tác thanh tra về ATTP theo chuyên đề năm 2023 đã được phê duyệt và nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP đối với bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe. Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP tỉnh Vĩnh Long đã ký ban hành Quyết định thanh tra chuyên ngành về ATTP theo chuyên đề năm 2023 đối với bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
Trưởng đoàn Công bố Quyết định thanh tra
Nội dung thanh tra đối với các đối tượng là Bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm: kiểm tra về hồ sơ, thủ tục pháp lý; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, quy trình chế biến thức ăn; điều kiện về con người, việc thực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo Quyết định 1246/QĐ-BYT ngày 31/03/2017 của Bộ Y tế; thực hiện test nhanh độ sạch bát đĩa khi cần thiết. Đối với các đối tượng là cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe: kiểm tra về hồ sơ, thủ tục pháp lý, nguồn gốc nguyên liệu; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất thực phẩm; điều kiện về con người; kiểm tra việc ghi nhãn sản phẩm và hồ sơ quảng cáo sản phẩm (nếu có)…
Đoàn kiểm tra, xác minh trực tiếp tại cơ sở
Thực hiện test nhanh độ sạch bát đĩa
Trong quá trình thanh tra, đoàn kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, hướng dẫn, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP nhằm nâng cao kiến thức về đảm bảo ATTP cho các đối tượng được thanh tra; tuyên truyền các biện pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố của Clostridium Botulinum gây ra theo khuyến cáo của Cục An toàn thực phẩm.
Nhìn chung, đa số các cơ sở đều chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP. Theo kế hoạch, đoàn sẽ kết thúc việc thanh tra trực tiếp tại cơ sở vào ngày 15/6/2023./.
Chi cục ATVSTP Vĩnh Long
Bình luận