6 loại sinh tố giúp bạn cải thiện chứng đau lưng

Ngày đăng: 20/02/2016 - Lượt xem: 8805

Sinh tố dâu- cải xoăn, sinh tố dứa, sinh tố từ các loại trái câu nhiệt đới... có thể giúp ích cho tình trạng đau lưng của bạn.

6 loại sinh tố giúp bạn cải thiện chứng đau lưng - ảnh 1

1. Sinh tố dâu - cải xoăn: Với rất nhiều vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa, loại sinh tố này giúp tăng cường năng lượng cho bạn. Ngoài ra, hàm lượng đường thấp trong dâu cũng giúp bạn kiểm soát được hàm lượng đường. Để giảm đau lưng và viêm, hãy thử dùng loại sinh tố này.

6 loại sinh tố giúp bạn cải thiện chứng đau lưng - ảnh 2

2. Sinh tố dứa: Dứa có chứa các enzym giảm đau tuyệt vời được gọi là bromelain nên điều trị hiệu quả đau lưng và cũng có tác dụng làm dịu thần kinh.

6 loại sinh tố giúp bạn cải thiện chứng đau lưng - ảnh 3

3. Sinh tố trái cây nhiệt đới: Nếu bạn bị viêm khớp dạng thấp hoặc viêm xương khớp, bạn cần bổ sung sinh tố với các thành phần sữa dừa, xoài, nghệ và chanh.

6 loại sinh tố giúp bạn cải thiện chứng đau lưng - ảnh 4

4. Sinh tố chanh, nho, mùi tây: Để tăng cường sức khỏe xương và loại bỏ đau lưng do sự thoái hóa của xương, đây là loại sinh tố bạn cần trong chế độ ăn. Vitamin K khiến xương khỏe hơn trong khi eugenol trong mùi tây đóng vai trò là một chất khử trùng tự nhiên.

6 loại sinh tố giúp bạn cải thiện chứng đau lưng - ảnh 5

5. Sinh tố rau bina và rượu gừng: Để tăng cường sức khỏe cột sống, rau bina là lựa chọn tốt nhất. Nó cũng làm giảm đau lưng. Ngoài ra, nitrat và vitamin K giúp ngăn ngừa đau lưng tái phát. Gừng giúp cơ bắp bạn dẻo dai và giúp bạn thoát khỏi những cơn đau không thể chịu nổi.

6 loại sinh tố giúp bạn cải thiện chứng đau lưng - ảnh 6

6. Sinh tố chuối và mật ong: Mật ong từ lâu đã được sử dụng để giảm đau lưng và sưng. Bên cạnh đó, chuối giúp tiêu hóa, chữa buồn nôn và giúp làm dịu chứng ợ nóng.

Theo BS Tuyết Mai - Suckhoedoisong.vn

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top