Hỏi - đáp: Cấp xác nhận nội dung quảng cáo đối với hình thức tổ chức Hội thảo, hội nghị

Ngày đăng: 23/11/2015 - Lượt xem: 3320

Câu hỏi địa phương: Tại tỉnh chúng tôi một số Doanh nghiệp xin cấp phép quảng cáo, xin được tổ chức quảng cáo tại các xã phường: Ví dụ tỉnh có 82 xã phường thì DN xin cấp phép được quảng cáo tại 82 xã phường luôn không? Nếu không cho phép thì có sai không? Làm thế nào để DN xác định được cụ thể chỉ cần quảng cáo ở 1 số xã phường thật cụ thể để chúng ta dễ giám sát.

Trả lời:

- Theo điểm c khoản 2 Điều 13 Thông tư số 09/2015/TT-BYT của Bộ Y tế quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế quy định:

- Nếu quảng cáo thông qua hội thảo, hội nghị, tổ chức sự kiện mẫu quảng cáo sử dụng trong chương trình đã được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt phải còn hiệu lực (trong trường hợp mẫu quảng cáo đã được duyệt nội dung; hiệu lực của Giấy quy định tại  khoản 3 Điều 23 của Thông tư này); chương trình phải ghi rõ tên, nội dung báo cáo, thời gian, địa điểm tổ chức (ghi cụ  thể, phụ lục số 03 ban hành kèm theo Thông tư này); nội dung bài báo cáo và các tài liệu trình bày, phát cho người dự, bảng kê tên, chức danh khoa học, trình độ chuyên môn của các báo cáo viên. Đối với quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; báo cáo viên phải có bằng cấp chuyên môn về y dược hoặc lĩnh vực liên quan từ đại học trở lên.

- Đồng thời, theo điểm b khoản 3 điều 12- Thẩm quyền cấp xác nhận nội dung quảng cáo thuộc lĩnh vực quản lý của Bộ Y tế tại Thông tư này thì Chi Cục ATVSTP các tỉnh/thành phố có trách nhiệm cấp xác nhận nội dung quảng cáo thông qua hội nghị, hội thảo, sự kiện giới thiệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm quy định tại khoản 3 điều 1 Thông tư này tổ chức trên địa bàn.

Khoản 1 Điều 27 quy định trách nhiệm: Người đứng đầu các cơ quan có thẩm quyền cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo quy định tại Điều 12 Thông tư này có trách nhiệm tổ chức thực hiện Thông tư trong phạm vi lĩnh vực được phân công

VFa

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top