Hỏi đáp: Thế nào là “Thực hành bàn tay tốt”

Ngày đăng: 28/01/2015 - Lượt xem: 3303

Câu hỏi: Thế nào là “Thực hành bàn tay tốt” mà người sản xuất chế biến thực phẩm chấp hành?

Trả lời:

- Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch.

- Rửa tay trước khi tiếp xúc với thực phẩm

- Rửa tay sau khi đi vệ sinh, tiếp xúc với thực phẩm sống, xì mũi, đụng tay vào rác, gãi chỗ ngứa, ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc đụng tay vào các bộ phận của cơ thể, quần áo, hút thuốc, đụng tay vào súc vật.

- Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch. Lau khô tay sau khi rửa bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bông sạch hoặc máy thổi khô, không chùi tay vào quần áo, tạp dề.

- Không để móng tay dài nếu có vết xước ở bàn tay và ngón tay thì phải băng gạc không thấm nước và đi găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.

Nguồn: Hỏi đáp về VSATTP  bảo vệ  sức khoẻ cộng đồng 

NXB Y học năm 2010

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
155,569,129
Trong tháng
578,250
Hôm nay
24,900
Đang Online
75
Back To Top