Trả lời:
- Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch.
- Rửa tay trước khi tiếp xúc với thực phẩm
- Rửa tay sau khi đi vệ sinh, tiếp xúc với thực phẩm sống, xì mũi, đụng tay vào rác, gãi chỗ ngứa, ngoáy tai, ngoáy mũi hoặc đụng tay vào các bộ phận của cơ thể, quần áo, hút thuốc, đụng tay vào súc vật.
- Rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch. Lau khô tay sau khi rửa bằng khăn giấy dùng một lần, khăn bông sạch hoặc máy thổi khô, không chùi tay vào quần áo, tạp dề.
- Không để móng tay dài nếu có vết xước ở bàn tay và ngón tay thì phải băng gạc không thấm nước và đi găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm.
Nguồn: Hỏi đáp về VSATTP bảo vệ sức khoẻ cộng đồng
NXB Y học năm 2010
Bình luận