Lợi ích sức khỏe của quả đậu Lăng

Ngày đăng: 12/01/2016 - Lượt xem: 33174

Đậu lăng ít calo và nhiều chất dinh dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe, làm giảm nguy cơ bệnh tim, tốt cho tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Giảm cholesterol

Lượng chất xơ cao có trong đậu lăng hỗ trợ giảm cholesterol trong máu. Giảm lượng cholesterol, từ đó làm giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và làm sạch động mạch.

Bệnh tim

Ngoài chất xơ, đậu lăng cũng chứa folat, magiê góp phần duy trì sức khỏe tim. Folat làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, magiê cải thiện lưu thông máu tới tim.

Tiêu hóa tốt

Chất xơ trong đậu lăng giúp ngăn ngừa táo bón và các rối loạn tiêu hóa khác như hội chứng ruột kích thích và viêm túi thừa. Do vậy, nó cải thiện hoạt động chung của hệ tiêu hóa.

Ổn định đường huyết

Chất xơ hòa tan trong đậu lăng làm chậm quá trình tiêu hóa. Nó bẫy carbohydrat và làm ổn định đường huyết, có lợi cho những người bị bệnh tiểu đường và hạ đường huyết.

Muốn giảm cân, tiêu hóa tốt hãy ăn đậu lăng - ảnh 1

Đậu lăng có nhiều lợi ích cho sức khỏe (Ảnh minh họa: Internet)

Hỗ trợ giảm cân

Đậu lăng chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất. Nó không chứa cholesterol. Nó mang đến cảm giác no khi ăn. Do vậy, có tác dụng giảm cân.

Cung cấp protein

Đậu lăng chứa hàm lượng cao protein nhất trong số các loại đậu và hạt. Khoảng 26% calo trong đậu lăng có thể do protein tạo thành. Đậu lăng là lựa chọn thực phẩm tốt cho người ăn kiêng và những người muốn giảm cân.

Tăng cường năng lượng

Đậu lăng có thể được coi là nguồn bổ sung năng lượng nhờ có hàm lượng chất xơ cao và carbohydrat phức thấp. Đậu lăng cũng chứa nhiều sắt, giúp vận chuyển ôxi đi khắp cơ thể. Đây là chìa khóa cho việc sản sinh năng lượng và trao đổi chất trong cơ thể.

Theo Suckhoedoisong.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top