Những loại thực phẩm giúp hơi thở thơm mát

Ngày đăng: 14/02/2016 - Lượt xem: 17890

Để có hơi thở thơm mát, bạn hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây:

Nước

Uống nước là một cách đơn giản và hiệu quả để nhanh chóng có hơi thở thơm mát. Chỉ cần ngậm một ngụm nước súc nhẹ nhàng trong miệng rồi uống hoặc nhổ ra ngoài, bạn đã có hơi thở thơm mát. Logic đằng sau cách này là khi chúng ta bị mất nước, nước bọt được tạo ra trong miệng tự động giảm. Khi đó, cơ thể sẽ cố gắng để duy trì độ ẩm. Nước bọt có xu hướng làm sạch miệng bằng cách làm giảm vi khuẩn. Vi khuẩn và các sản phẩm của chúng là thủ phạm khiến hơi thở có mùi khó chịu. do vậy, làm sạch miệng với nước sẽ loại bỏ những vi khuẩn gây mùi.

Cam, chanh, kiwi và các loại quả họ cam quýt giàu vitamin C

Những loại quả này giúp làm sạch hơi thở. Vitamin C được cho là chống lại vi khuẩn. Nó cũng là một chất chống oxy hóa, do vậy làm giảm các độc tố trong cơ thể, bao gồm những độc tố gây ra bởi vi khuẩn trong miệng. Bạn có thể ăn hoa quả nguyên trái hoặc uống nước.

Gia vị và thảo dược

Những loại gia vị và thảo dược như bạch đậu khấu, thì là, mùi tây, hương thảo, bạch đàn, rau mùi, quế, đinh hương… giúp làm sạch hơi thở.

Men vi sinh

Các men vi sinh trong sữa chua loại bỏ hydrogen sunfua trong miệng. Ví dụ Lactobacillus salivarius cũng có lợi trong trường hợp bị những bệnh về răng và lợi. Men vi sinh giúp chữa lành các vết loét trong miệng. Những bệnh có liên quan tới răng, lợi tạo ra môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển trong miệng, khiến cho miệng có mùi hôi. Do vậy, các men vi sinh rất có lợi cho những người có hơi thở hôi.

Rau

Súp lơ xanh, cà rốt và dưa chuột giữ cho miệng thơm mát bằng cách làm giảm lượng vi khuẩn trong miệng.

Táo

Khi chúng ta cắn 1 quả táo, sự bài tiết nước bọt bị kích thích. Nước bọt tiết ra nhiều giúp loại bỏ những vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng, do vậy làm sạch miệng.

Nhai kẹo cao su

Cách này cũng làm tăng tiết nước bọt. Nhai kẹo cao su giúp đánh bật các mẩu thức ăn kẹt trong miệng. Do vậy ngăn cản sự hình thành mùi hôi. Kẹo cao su chứa xylitol không đường tốt hơn so với loại có đường.

Bánh mì nguyên cám

Sử dụng loại thực phẩm này giúp ngăn chặn sự hình thành keton, được hình thành từ chế độ ăn ít carb. Keton được bài tiết trong nước tiểu, mồ hôi và miệng và tạo ra mùi đặc trưng trong hơi thở. Ăn bánh mì nguyên cám giúp kiểm soát keton và giữ cho hơi thở tươi mát.

Trà xanh

Trà xanh giàu flavonoid. Chất này giúp giảm và ngăn ngừa sự kết dính của vi khuẩn gây mùi hôi cho răng. Trà quế đặc biệt có lợi trong việc giữ cho hơi thở thơm mát.

Ảnh Internet

Theo Sức khỏe đời sống

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top