Các loại đậu: Các loại đậu được cho là thực phẩm giàu protein có nguồn gốc từ thực vật, rất tốt cho sức khỏe. Sử dụng các loại thực phẩm họ đậu như đậu đỏ, đậu nành… đều có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, loại bỏ chất béo dư thừa trong cơ thể, bổ sung lượng protein cần thiết và tránh nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Ngoài ra, thực phẩm này còn giúp ngăn ngừa ung thư ruột và kiểm soát lượng đường huyết, cholesterol trong máu một cách hữu hiệu.
Ớt chuông: Ớt chuông màu đỏ có chứa hàm lượng lớn vitamin A, C và các chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể. Một quả ớt cỡ lớn có chứa lượng vitamin C gấp 3 lần nhu cầu cần thiết mỗi ngày và hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A trong ngày cho người trưởng thành.
Các loại hạt dinh dưỡng: Các loại hạt dinh dưỡng như hạt hạnh nhân, quả óc chó… có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe như omega 3 và các chất chống oxy. Loại thực phẩm này cung cấp hàm lượng dinh dưỡng lớn, hỗ trợ chức năng tim mạch và giúp tăng cường hoạt động của hệ thống miễn dịch, giúp con người trẻ lâu hơn, kéo dài tuổi thọ.
Khoai lang: Loại thực phẩm dân dã này có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể khiến nhiều người bất ngờ. Khoai lang không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng khá phong phú mà còn hỗ trợ tiêu hóa và bài tiết, tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Hơn thế nữa, loại củ này còn có các dưỡng chất ngăn ngừa ung thư, các chất chống lão hóa và phòng ngừa bệnh tim mạch một cách cực hữu hiệu.
Trứng: Trứng là thực phẩm chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao: giàu protein, choline, carotene và các chất dinh dưỡng. Thực phẩm này giúp não tăng cường khả năng ghi nhớ, giúp mắt khỏe, sáng lâu, ngăn ngừa các bệnh về mắt. Ngoài ra thực phẩm này còn giúp bổ sung canxi cho xương chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều trứng mà chỉ nên hạn chế ở mức 3-4 quả mỗi tuần.
Tỏi: Tỏi được biết đến như một thần dược với cơ thể có tác dụng phòng tránh nhiều bệnh và giúp kéo dài tuổi thọ. Trong tỏi có chứa các chất chống đông máu, tăng lượng cholesterol tốt, phòng tránh bệnh cảm cúm, tăng cường miễn dịch và giúp tim hoạt động tốt hơn. Chính vì vậy, tỏi là thực phẩm cần thiết để giúp kéo dài tuổi thọ. Nên sử dụng ít nhất 1 nhánh tỏi mỗi ngày để có công dụng tốt nhất.
Rau thì là: Cả hạt và thân của cây thì là đều chứa nhiều dưỡng chất như vitamin A, sắt, kali, canxi… Thực phẩm này giúp chống lại hầu hết các virus thường gặp trong mùa xuân và tăng cường sự chắc khỏe của xương. Nên sử dụng thì là mỗi ngày để giúp cơ thể phòng tránh được các bệnh thường gặp khi giao mùa và giúp sống lâu hơn.
Rau cải, súp lơ: Súp lơ và các loại rau họ cải là nguồn vitamin dồi dào trong mùa xuân. Những loại rau này còn chứa các dưỡng chất tốt cho sức khỏe như vitamin A, B6, K, E và protein… Không những thế, thực phẩm này còn chứa các chất chống ung thư, chất chống oxy hóa giúp đảm bảo sức khỏe và tăng cường hệ miễn dịch.
Táo: Táo không chỉ là loại quả có chứa nhiều dưỡng chất và vitamin mà còn chứa các chất chống oxy hóa, có khả năng chống lại ung thư. Trong vỏ táo còn chứa quercetin có tác dụng chống đông máu, giúp tuần hoàn máu tốt hơn và giảm cholesterol xấu trong cơ thể. Nên ăn khoảng 5 trái táo mỗi tuần để tăng cường tuổi thọ.
Nấm: Nấm có chứa nhiều protein từ thực vật, ít chất béo, ít natri, giàu chất xơ và các loại vi sinh tốt cho sức khỏe. Sử dụng nấm hằng ngày là cách kéo dài tuổi thọ.
(Ảnh minh họa: Internet)
Theo Suckhoedoisong.vn
Bình luận