1. Phải xem nhãn mác với đẩy đủ các nội dung sau:
1.1. Tên thực phẩm
1.2. Tên, địa chỉ thương nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá.
1.3. Định lượng của thực phẩm.
1.4. Thành phần cấu tạo
1.5. Chỉ tiêu chất lượng chủ yếu
1.6. Ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, thời hạn bảo quản
1.7. Hướng dẫn bảo quản, hướng dẫn sử dụng
1.8. Xuất xứ của hàng hoá
2. Nên mua ở các cửa hàng có tín nhiệm: quen thuộc, siêu thị… những nơi chấp hành đẩy đủ các điều kiện kinh doanh thực phẩm vệ sinh an toàn.
3. Không nên mua:
- Ở những cửa hàng, quán hàng,bụi, bẩn, ẩm ướt, nóng, nắng.
- Ở những nơi bày bán lẫn lộn tạp chất, hoá chất, sản phẩm có mùi như xà phòng, bột giặt, mỹ phẩm…
- Với nước giải khát, hoa quả, trái cây, sữa… không mua ở những nơi không có phương tiên bảo quản lạnh, những nơi bày bán dưới nắng, nóng, ẩm ướt, bụi bẩn, khói, hơi, khí, gần xăng, dầu, sơn, hoá chất trừ sâu…..
Bình luận