Thực phẩm cần lưu ý khi sử dụng vào mùa hè

Ngày đăng: 12/04/2015 - Lượt xem: 3131

Thời tiết nóng bức mùa hè là thời gian vi khuẩn phát sinh nhiều hơn. Khi sử dụng những nhóm thực phẩm dưới đây, bạn cần tuyệt đối lưu ý an toàn, tránh ngộ độc.

1. Sữa: Vi khuẩn gây hại lactobacillus có trong sữa và các sản phẩm từ sữa sinh sôi và hoạt động nhanh hơn vào mùa hè, làm cho sữa chóng hỏng. Ngộ độc sữa do nhiễm khuẩn sẽ gây đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy.

2. Bơ: Nếu bảo quản không đúng cách, bơ sẽ bị hỏng nhanh chóng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại như salmonella hay listeria phát triển, đặc biệt trong những ngày nắng nóng.

3. Thực phẩm không phải đồ chay như thịt đỏ, trứng, tôm, mực hay cua thường khiến cơ thể sinh nhiệt quá mức, làm đảo lộn dạ dày, gây đau bụng, tiêu chảy.

4. Đồ nướng, đồ ăn nhanh: Các loại đồ nướng, đồ ăn nhanh như pizza, khoai tây chiên và nhiều thực phẩm ăn vặt chứa dầu có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, rối loạn tiêu hóa và làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm, đặc biệt vào mùa hè.

5. Xoài là loại trái cây của mùa hè, nhưng nó lại khiến cơ thể sinh nhiệt nếu ăn quá nhiều. Thậm chí xoài còn làm nổi mụn nhiệt, phát ban ở trẻ em và thanh thiếu niên.

6. Kem, đồ uống lạnh đều là thực phẩm sinh nhiệt cho dạ dày và cơ thể. Ngoài ra, kem thường bị nhiễm khuẩn salmonella và staphylococcus, đặc biệt nếu có thành phần từ trứng sống, dễ gây đau bụng, tiêu chảy.

Theo Zing

 

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
199,381,369
Trong tháng
1,768,260
Hôm nay
13,140
Đang Online
195
Back To Top