Thực phẩm giúp giảm cháy nắng

Ngày đăng: 29/08/2015 - Lượt xem: 3456

Lô hội có tính hàn giúp làm dịu làn da cháy nắng, tuy vậy nếu không có lô hội trong lúc cần chữa vết cháy nắng vẫn còn một vài cách khá hiệu quả có sẵn trong nhà bếp của bạn, theo MSN.

Giấm trắng
Axit axetic trong giấm giúp cân bằng độ pH của da và chữa lành vết thương. Giấm bốc hơi nhanh giúp giảm độ nóng của vết bỏng. Ngâm một chiếc khăn trong hỗn hợp giấm trắng và nước, nhẹ nhàng thoa nó vào khu vực bị ảnh hưởng. Lưu ý không dùng giấm để chữa da phồng rộp hoặc bị hỏng.
Khoai tây
Tinh bột từ khoai tây là loại thực phẩm hoàn hảo cho việc giảm nhiệt của vết cháy nắng. Dùng khoai tây tươi, xắt lát và chà xát vào vùng da bị ảnh hưởng.
Sữa chua
Sữa chua chứa nhiều men vi sinh tốt cho đường ruột cũng như tốt cho da. Dùng sữa chua bôi trực tiếp lên các khu vực bị ảnh hưởng, sau đó nhẹ nhàng dùng miếng khăn mỏng có nước lạnh thoa sạch.
Trà
Axit tannic trong trà đen rất tốt trong việc làm dịu vết cháy nắng trên mặt. Ngâm một vài túi trà vào nước mát và bôi trực tiếp lên da của bạn trong vài phút. Trong khi đó, pha một tách trà lạnh và uống để giữ mát cho cơ thể.
Theo: thanhnien.com.vn

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top