Điều tra, xác minh nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm tại Bình Dương

Ngày đăng: 20/10/2015 - Lượt xem: 10461

Ngày 21/10/2015, trên địa bàn tỉnh Bình Dương có thông tin nhiều công nhân tại Công ty TNHH giày Vĩnh Nghĩa (địa chỉ tại ấp Phú Nghị, phường Hòa Lợi, thị xã Bến Cát) có các biểu hiện về tiêu hóa và phải nhập viện điều trị. Công ty TNHH dịch vụ thương mại Thành Danh (địa chỉ tại 54/16 phường Chánh Mỹ, thành phố Thủ Dầu Một) cung cấp suất ăn cho công nhân

Để xử lý kịp thời vụ việc và chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở Y tế tỉnh Bình Dương chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp triển khai một số nội dung sau:

1. Tổ chức thu dung, khám phân loại, cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân. Điều tra xác định rõ cơ sở nguyên nhân, thức ăn nguyên nhân và căn nguyên trong vụ việc. Truy xuất nguồn gốc thực phẩm, thanh tra, kiểm tra về  an toàn thực phẩm đối với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn, phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm và công khai kết quả điều tra để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

2. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng, đặc biệt là doanh nghiệp có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn trên địa bàn để bảo đảm sản xuất, kinh doanh thực phẩm bền vững và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng.

3. Chỉ đạo các đơn vị y tế địa phương và các đơn vị chức năng trên địa bàn tăng cường thanh tra, kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể. Phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm và các quy định của Thông tư số 30/2012/TT - BYT ngày 5/12/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về quy định điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố và Thông số 47/2014/TT – BYT ngày 11/12/2014 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

4. Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan xác minh, xử lý vụ việc và cập nhật thông tin nêu trên.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top