Ngay khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc thực phẩm, đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do ThS. Cao Văn Trung, Phó Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm làm Trưởng đoàn cùng với lãnh đạo, cán bộ Viện Y tế công cộng TP. Hồ Chí Minh đã trực tiếp tới địa bàn để nắm bắt tình hình, chỉ đạo điều tra xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm.
Đoàn công tác đã có buổi làm việc với lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương và lãnh đạo, các bác sĩ trực tiếp điều trị tại Bệnh viện Quân đoàn 4. Theo báo cáo tổng số người ăn là 803 người, trong đó 70 mắc và phải đưa đến khám và điều trị tại bệnh viện Quân đoàn 4 với các biểu hiện chính là đau bụng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Tính tới 16h 00 ngày 23/7/2015 chỉ còn 01 bệnh nhân đang được theo dõi điều trị tại bệnh viện và ở trong tình trạng sức khoẻ tiến triển tốt. Các cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở cung cấp suất ăn gây ngộ độc thực phẩm (Công ty cổ phần Đông Dương, địa chỉ tại số 11 đường số 6, khu công nghiệp Sóng Thần, thị xã Dĩ An) để xử lý theo quy định của pháp luật.
Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng điều tra xác định nguyên nhân, truy xuất thức ăn nguyên nhân để xử lý triệt để vụ ngộ độc thực phẩm và công khai kết luận vụ ngộ độc thực phẩm theo quy định.
Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về kết quả xử lý vụ ngộ độc thực phẩm./.
VFA
Bình luận