Kết quả điều tra về nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty TNHH SV PROBE VN

Ngày đăng: 20/01/2015 - Lượt xem: 4204

Ngày 30/12/2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Dương nhận được tin báo tại Bệnh viện Đa khoa Thuận An có tiếp nhận cấp cứu một số công nhân của Công ty TNHH SV PROBE VN (địa chỉ tại số 37A, đường số 6, KCN VSIP 1, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương) với lý do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. 

Ngay sau đó, Đoàn điều tra của Chi cục đã tiến hành điều tra, xác minh, theo Báo cáo số 08/QL-ATTP ngày 08/01/2015

Sau ca ăn trưa lúc 11 giờ ngày 30/12/2014 gồm 143 phần thức ăn mặn và 15 phần thức ăn chay (gồm các món: canh chua bạc hà, cá lóc kho, cá nục kho, bắp cải xào, sườn chay, heo quay chay), một số công nhân có biểu hiện tê môi, ngứa cổ họng và được công ty đưa vào bệnh viện khám. Các bệnh nhân không ghi nhận triệu chứng về rối loạn tiêu hóa, các dấu hiệu sinh tồn (mạch, huyết áp) trong giới hạn bình thường. Qua theo dõi tất cả sức khỏe đều ổn và được xuất viện.

Kiểm tra thực tế: nhà ăn phục vụ công nhân thoáng mát, đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm. Các suất ăn được cung cấp bởi Công ty TNHH Ngũ Vị (địa chỉ tại KP. Bình Hòa, p. Lái Thiêu, TX. Thuận An, tỉnh Bình Dương): có Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; điều kiện cơ sở vật chất phù hợp quy định; thức ăn chế biến xong được chứa đựng trong các dụng cụ bằng inox và vận chuyển bằng xe tải có thùng kín (thời gian từ khi chế biến đến lúc ăn là 1,5 giờ).

Kết quả điều tra cho thấy đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân của vụ việc là do món canh chua bạc hà (trong bạc hà sống có chất calci oxalac, đây là chất gây khó chịu nơi cổ họng, sau đó gây tê khoang miệng, nặng có thể gây nôn ói, đau bụng).

Cục An toàn thực phẩm xin trân trọng thông báo.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

 

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
158,725,549
Trong tháng
969,930
Hôm nay
35,100
Đang Online
45
Back To Top