Kết quả điều tra, xử lý và khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH MTV DHA trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh

Ngày đăng: 15/10/2014 - Lượt xem: 4257

Như tin đã đưa, ngày 14/10/2014 trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể Công ty TNHH MTV DHA (địa chỉ tại Táo đôi, thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) làm nhiều người mắc và nhập viện. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Ninh cùng với Lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo các đơn vị chức năng địa phương kịp thời tiến hành công tác thu dung, cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân đồng thời điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc thực phẩm.

(Đoàn công tác thăm hỏi bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa Lương Tài)

Đoàn công tác của Cục An toàn thực phẩm do TS. Lâm Quốc Hùng - Trưởng phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm làm Trưởng đoàn – cũng đã trực tiếp xuống phối hợp điều tra, hướng dẫn, chỉ đạo việc xử lý, khắc phục hậu quả của vụ ngộ độc thực phẩm. Cập nhật kết quả điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm như sau:

Vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH MTV DHA; các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng rối loạn tiêu hóa (tiêu chảy cấp nhiều lần) kèm theo đau bụng, buồn nôn, không sốt. Các bệnh nhân xuất hiện triệu chứng khoảng 10 giờ sau khi ăn bữa trưa ngày 14/10 tại bếp ăn tập thể của Công ty. Thức ăn nghi ngờ gây ra ngộ độc thực phẩm là món cá mối khô chiên. Nguyên nhân: bước đầu xác định do độc tố của vi sinh vật nhóm Gram âm (E.Coli hoặc Shigella).

(Đoàn làm việc với ngành y tế Bắc Ninh)

Tính đến 18 giờ ngày 15/10 có tổng số 360 người mắc, trong đó có 186 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Lương Tài, 102 bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Gia Bình, còn lại được thăm khám, cấp phát thuốc và điều trị tại các Trạm Y tế. Hiện có 317 bệnh nhân đã ổn định và được và xuất viện, còn 43 bệnh nhân đang được để lại theo dõi tại hai bệnh viện để đề phòng tránh những diễn biến bất thường. Các bệnh nhân đang được điều trị, theo dõi và có tiến triển tốt. Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm gửi mẫu thực phẩm, mẫu bệnh phẩm để xác định nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.

Các cơ quan chức năng tại địa phương, UBND địa phương đang tích cực triển khai các biện pháp xử lý và khắc phục để giảm thiểu ảnh hưởng và dự phòng vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
158,531,029
Trong tháng
775,410
Hôm nay
38,340
Đang Online
30
Back To Top