Xác minh thông tin và tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm tại tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 13/08/2014 - Lượt xem: 3057

Ngày 13/8/2104, một số trang báo điện tử đưa tin tại gia đình anh Yat (làng Sao, xã Hà Bầu, huyện Đăk Đoa, tỉnh Gia Lai) đã xảy vụ ngộ độc do độc tố tự nhiên trong cóc làm 1 người tử vong. 

Để chủ động có các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn số 1967/ATTP-NĐ đề nghị Sở Y tế tỉnh Gia Lai chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai một số nội dung sau:

- Tổ chức điều tra xác minh thông tin được phản ánh trên báo; công khai kết quả điều tra sự cố để cảnh báo kịp thời cho cộng đồng.

- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên; hướng dẫn người dân cách chế biến, sử dụng các sản phẩm từ cóc đảm bảo an toàn, khi có các triệu chứng ngộ độc cần đến ngay các cơ sở y tế để được cấp cứu, điều trị kịp thời.

- Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

- Báo cáo kết quả triển khai về Cục An toàn thực phẩm theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

VFA

Bình luận

Liên kết

baner dang
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
166,074,199
Trong tháng
668,745
Hôm nay
9,225
Đang Online
240
Back To Top