Xử lý kịp thời ngộ độc do nấm rừng tại Phong Thổ - Lai Châu

Ngày đăng: 03/11/2014 - Lượt xem: 4083

Trên trang báo điện tử Tiin.vn ngày 03 tháng 11 năm 2014 có đưa tin tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu đang cấp cứu cho 19 bệnh nhân (trú tại xã biên giới Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) bị ngộ độc do ăn nấm rừng. 

Để kịp thời xử lý vụ ngộ độc và cảnh báo cho cộng đồng, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế tỉnh Lai Châu phối hợp, chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp:

Tiếp tục tổ chức cấp cứu, điều trị tích cực cho các bệnh nhân trong vụ ngộ độc, đối với các bệnh nhân có biểu hiện xấu cần chuyển lên tuyến trên để điều trị kịp thời. Tổ chức thực hiện điều tra vụ ngộ độc và công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống ngộ độc do nấm độc tới tận hộ gia đình dưới nhiều hình thức bằng cả tiếng tiếng Kinh và tiếng dân tộc. Tuyên truyền để người dân tuyệt đối không hái, sử dụng nấm lạ, nấm không rõ nguồn gốc, nấm nghi ngờ không an toàn để ăn; Khi xuất hiện các triệu chứng ngộ độc liên quan đến việc ăn nấm cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, điều trị kịp thời.

Chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc xảy ra.

Báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Bình luận

Liên kết

Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
phugia
Trung tâm ứng dụng và đào tạo an toàn thực phẩm
Hệ thống quản lý ngộ độc thực phẩm
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
158,634,754
Trong tháng
879,135
Hôm nay
20,355
Đang Online
300
Back To Top