Cục ATTP xử phạt hành chính Công ty TNHH BZT USA do vi phạm: quảng cáo TPCN nhưng không đăng ký nội dung quảng cáo

Ngày đăng: 28/08/2014 - Lượt xem: 5376

Vừa qua, qua rà soát trên một số trang mạng, Cục ATTP phát hiện Công ty TNHH BZT USA, địa chỉ tại 48-50-52 Nguyễn Thế Truyện, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh tiến hành quảng cáo các sản phẩm TPCN: BZT USA K1s; BZT USA Cell; BZT USA BETA GLUCAN và một số sản phẩm khác trên website bztusa.com của công ty nhưng không đăng ký nội dung quảng cáo theo quy định.

Ngày 26/8/2014 Cục trưởng Cục ATTP đã ban hành quyết định số 64/QĐ-XPHC, xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH BZT USA với mức phạt 15 triệu đồng; Buộc Công ty TNHH BZT USA chấm dứt hành vi vi phạm và phải tháo gỡ toàn bộ nội dung quảng cáo sai quy định trong thời hạn 01 ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt. Cục ATTP yêu cầu Công ty TNHH BZT USA nghiêm chỉnh chấp hành. Trường hợp tái phạm hoặc không chấp hành quyết định xử phạt sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong thời gian tới, theo chỉ đạo của Bộ Y tế, Cục ATTP sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan như Thanh tra Bộ Thông tin truyền thông, A87 Bộ Công an liên tục rà soát nhằm phát hiện, xử lý các vi phạm về quảng cáo thực phẩm, nhất là quảng cáo trên website. Ngoài việc xử lý vi phạm đối với người quảng cáo (cơ sở có sản phẩm thực phẩm được quảng cáo), Cục ATTP sẽ chuyển hồ sơ vi phạm cho cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định đối với người phát hành quảng cáo nhằm lập lại trật tự, kỷ cương trong các hoạt động quảng cáo thực phẩm, giúp người tiêu dùng có những thông tin đúng về sản phẩm để họ có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm có chất lượng tốt với giá cả hợp lý./.

                                                  Phòng Công tác thanh tra - VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top