Hà Nội tăng cường kiểm tra VSATTP dịp Tết Nguyên đán

Ngày đăng: 06/01/2012 - Lượt xem: 3904

(Chinhphu.vn) - Chiều 7/1, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP của thành phố Hà Nội đã đi kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP phục vụ Tết tại huyện Hoài Đức.

Hoài Đức là huyện cung cấp một khối lượng lớn thực phẩm cho thành phố Hà Nội. Trong số 48.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cảu Hà Nội thì Hoài Đức có gần 2.000 cơ sở, đặc biệt có nhiều mặt hàng thực phẩm có nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cao như là bánh, mứt kẹo phục vụ trong dịp Tết và các lễ hội lớn.

Trong năm 2011, huyện Hoài Đức đã thanh kiểm tra được 1.395 lượt cơ sở (trong đó có cả các tuyến huyện và tuyến xã). Bên cạnh đó, huyện cũng chấn chỉnh lại nhiều cơ sở có dấu hiệu về mất VSATTP đồng thời cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP trong toàn huyện, đến cuối tháng 12/2011 có 1.159/1697 (68%) cơ sở đạt tiêu chuẩn cấp Giấy chứng nhận.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo VSATTP huyện Hoài Đức, thời gian qua huyện vẫn tổ chức kiểm tra thường xuyên để thu hồi Giấy chứng nhận của những cơ sở vi phạm. Tuy nhiên khó khăn, hạn chế trong công tác quản lý, thanh kiểm tra trên địa bàn huyện này là hiện các cơ sở vật chất của nhiều làng nghề trên địa bàn huyện còn thiếu đồng bộ, có xã đã xây dựng xong khu công nghệ làng nghề tập trung nhưng nhiều nơi vẫn chưa có quy hoạch. Nhiều đơn vị, chính quyền ở cấp xã vẫn chưa thực sự quan tâm đến công tác đảm bảo ATVSTP, đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý ở các tuyến còn chưa được đào tạo bài bản về chuyên ngành nên công tác quản lý VSATTP gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc yêu cầu trong thời gian tới, huyện Hoài Đức cần tích cực hơn nữa trong hoạt động thanh kiểm tra, nếu cơ sở sở đạt đạt tiêu chuẩn về VSATTP sẽ được cấp phép và có thể thu hồi giấy phép nếu tái diễn vi phạm. Tăng cường kiểm tra ở các khâu lưu thông, các chợ đầu mối nhất là các điểm bán gia súc, gia cầm tập trung. Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc cũng đề nghị Sở Y tế cần phối hợp với các đơn vị tiến hành tuyên truyền sâu rộng cho nhân biết được thông tin trong quá trình kiểm tra phát hiện vi phạm.

Hà Tâm

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top