Kết quả giám sát an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 09/05/2016 - Lượt xem: 15459

Thời gian vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã phản ánh việc kinh doanh sản phẩm chất tạo ngọt không rõ nguồn gốc, xuất xứ; sử dụng các chất cấm trong thực phẩm trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay sau khi có thông tin, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành kiểm tra, xác minh và giám sát an toàn thực phẩm đối với một số sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao trên địa bàn.

 Kết quả như sau:

Ngày 05/4/2016, Chi cục đã giám sát ngẫu nhiên 12 mẫu thực phẩm tại một số chợ trên địa bàn quận 3, quận 8, quận Gò Vấp để kiểm nghiệm chỉ tiêu chất tạo nạc, tăng trọng Salbutamol, Clenbuterol (02 mẫu pate gan heo, 02 mẫu thận heo, 02 mẫu thịt heo), chỉ tiêu chất vàng ô Auramine O (02 mẫu tàu hũ ky, 02 mẫu thịt gà sống, 02 mẫu thịt heo). Kết quả cho thấy 12/12 mẫu đạt chỉ tiêu (không phát hiện các chất nói trên trong mẫu kiểm nghiệm).

Ngày 28/4/2016, Chi cục đã thành lập Đoàn kiểm tra thực tế tại các Sạp kinh doanh chất tạo ngọt tại chợ Bình Tây, quận 6 theo phản ánh của các trang báo điện tử về việc kinh doanh sản phẩm chất tạo ngọt Sucralose, NaBiCa-2 (NaHCO3) không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Kết quả Ban quản lý chợ và các Sạp được kiểm tra xác nhận không kinh doanh sản phẩm chất tạo ngọt Sucralose, NaBiCa-2 (NaHCO3) như báo phản ánh. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu các Sạp chỉ kinh doanh các sản phẩm có xuất xứ, nguồn gốc theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tăng cường các biện pháp quản lý, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn.

VFA

Bình luận

Liên kết

27.2
Dịch vụ công trực tuyến và hệ thống tra cứu
Quản lý văn bản
codex

Bình chọn

Theo bạn, giao diện mới website Cục ATTP:

Thống kê truy cập

Tổng truy cập
215,287,369
Trong tháng
379,590
Hôm nay
50,430
Đang Online
525
Back To Top